Máy bay IL-76 của Nga mất tích cùng 10 người khi chữa cháy ở Siberia

  • 01/07/2016 16:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một máy bay Il-76 của Nga đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu khi đang tham gia dập tắt một đám cháy rừng ở gần thành phố Irkutsk, Siberia vào hôm nay (1-7).

“Liên lạc đã mất ở khu vực Kachuq, vùng Irkutsk, nơi khói từ vụ cháy rừng vô cùng dày đặc”, một nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nói với hãng tin RIA Novosti.

Vào thời điểm mất tích, chiếc máy bay đang ở độ cao 3.000m và chở theo 10 người trong đó có 8 người là nhân viên cứu hỏa. Công tác tìm kiếm đang được tiến hành bằng máy bay do không có đường xá trong khu vực, tuy nhiên, đội cứu hộ có kế hoạch triển khai khoảng 100 nhân viên cứu hộ xuống mặt đất khi khoanh vùng chính xác nơi chiếc máy bay có thể gặp nạn.   

Máy bay IL-76 của Nga mất tích cùng 10 người khi chữa cháy ở Siberia ảnh 1

Máy bay IL-76 đã mất tích khi đang tham gia dập lửa ở Irkutsk

“Tổ lái chiếc Il-76 này có rất nhiều kinh nghiệm trong việc dập lửa, hỗ trợ nhân đạo và giải cứu người gặp nạn”, hãng tin Tass trích dẫn một nguồn tin liên quan. 

Được biết, có 8 chiếc máy bay đã tham gia chống cháy rừng ở Ikrutsk. Một vài chiếc máy bay vận tải Il-76 thuộc các biến thể P/ TP/ TDP/ MDP đang phục vụ trong thành phần Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga đã được lắp đặt bổ sung thiết bị phun nước có tên gọi VAP-2 để thực hiện nhiệm vụ dập tắt những đám cháy rừng.

Đây là loại máy bay cứu hỏa lớn nhất thế giới với khả năng mang tới 42 tấn nước. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục