Máy bay chống ngầm Nga diễn tập bay qua Bắc Cực

  • 29/03/2018 08:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, lực lượng không quân chống tàu ngầm Nga vừa bay diễn tập qua Bắc Cực đến bờ biển Bắc Mỹ, lần đầu tiên kể từ thời Liên-xô.

“Lần đầu tiên kể từ thời Liên-xô, chúng tôi đã tiến hành một cuộc diễn tập chống tàu ngầm ngang qua Bắc Cực và đến bờ biển Bắc Mỹ”, Bộ trưởng Shoigu cho hay.

Việc phát triển, hiện đại hóa hạm đội phương Bắc và toàn bộ khu vực Bắc Cực nói chung vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Quốc phòng Nga. Đầu năm nay, cơ cấu thiết bị quân sự hiện đại trong các lực lượng này đã đạt gần 50%.

Máy bay chống ngầm Nga diễn tập bay qua Bắc Cực ảnh 1

Máy bay chống tàu ngầm của Nga thực hiện cuộc diễn tập "có một không hai" từ thời Liên-xô

Riêng trong năm 2017, hạm đội phương Bắc nhận gần 1.900 thiết bị quân sự, bao gồm 5 tàu chiến, 7 tàu hỗ trợ, 9 máy bay và 10 hệ thống phòng không.

Trong một vài năm qua, Nga đã củng cố mạnh mẽ khả năng phòng thủ ở vùng biên giới phía bắc bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng và triển khai nhiều vũ khí, binh lính đến vùng Bắc Cực.

Chuyến bay tập của lực lượng không quân chống ngầm Nga được thực hiện chỉ ít lâu sau khi Mỹ và Anh vừa hoàn thành xong cuộc tập trận hải quân chung trên vùng biển Bắc Cực và trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang ở giai đoạn cao trào liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc tại Anh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục