Máy bay chở khách rơi tại Congo, 27 người thiệt mạng

  • 25/11/2019 06:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 27 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay cỡ nhỏ rơi xuống vùng đông dân cư tại thành phố Goma, phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo vào hôm 24-11.

Máy bay cánh quạt Dornier 228-200, được vận hành bởi bởi công ty tư nhân Busy Bee, đã rơi chỉ ít lâu sau khi cất cánh để đến thành phố Beni cách đó 250km.

Công ty chủ quản cho biết, chiếc Dornier 228-200 có 16 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn. Hiện chưa có thông tin gì về nguyên nhân vụ tai nạn, tuy nhiên, một số nguồn tin địa phương cho biết sự cố kĩ thuật có thể là lí do.

Máy bay chở khách rơi tại Congo, 27 người thiệt mạng ảnh 1

Chiếc máy bay rơi đã làm cả những người sống dưới mặt đất cũng thiệt mạng

Điều phối viên dịch vụ cứu nạn ở Goma, Joseph Makundi cho biết 27 thi thể đã được tìm thấy trong đống đổ nát bao gồm cả một vài người đang sống dưới mặt đất ở thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, cảnh sát đã phải bắn cảnh cáo một vài đối tượng cố gắng hôi của và bắt giữ một người cũng vì hành vi này.

Các vụ tai nạn tương tự không ít lần xảy ra ở Congo vì máy bay lạc hậu, công tác bảo trì kém. Nhiều hãng hàng không của quốc gia châu Phi này, bao gồm cả Busy Bee, bị cấm hoạt động ở EU.

Một chiếc máy bay khác chở theo các nhân viên của Tổng thống Felix Tshisekedi cũng đã rơi một giờ sau khi cất cánh vào hồi tháng 10, làm thiệt mạng toàn bộ 8 người nó mang theo.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục