Máy bay chở khách hạ cánh bằng mũi ở Myanmar

  • 12/05/2019 18:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc máy bay chở 89 người của hãng hàng không Myanmar National Airlines vừa tiếp đất bằng mũi, sau khi gặp lỗi với hệ thống hỗ trợ hạ cánh, khiến 2 bánh trước không thể mở ra.

Giới chức Myanmar cho biết, phi công đã đưa chiếc Embraer 190 tiếp đất an toàn ở sân bay Mandalay vào sáng ngày 12-5 mặc dù có lỗi kĩ thuật ở hệ thống hỗ trợ hạ cánh. May mắn là không ai bị thương trong vụ việc này.

Máy bay chở khách hạ cánh bằng mũi ở Myanmar ảnh 1

Chiếc máy bay đã hạ cánh bằng mũi an toàn, phi công được tán dương

“Phi công đã làm rất tốt. Anh ấy đã tuân thủ các nguyên tắc về an toàn và đốt cháy bớt nhiên liệu để giảm trọng lượng”, đại diện Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar, Win Khant cho hay, đồng thời khẳng định nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Hãng hàng không quốc doanh Myanmar National Airlines cho biết, chiếc máy bay này đã cất cánh từ thành phố Yangon. Sau khi phát hiện vấn đề với hệ thống hỗ trợ hạ cánh, cơ trưởng Myat Moe Aung đã bay vòng quanh sân bay Mandalay 2 vòng để đài kiểm soát không lưu có thể nhìn rõ xem hệ thống này đã thực sự hỏng hay chưa.

Đoạn video về vụ hạ cánh cho thấy chiếc máy bay đã chạm 2 bánh sau trước khi đập mũi xuống đất. Nó đã trượt dài một đoạn bằng mũi, khiến khói đen bốc lên. Phi hành đoàn sau đó đã tiến hành sơ tán khẩn cấp các hành khách.

Đây là sự cố máy bay thứ 2 trong tuần qua ở Myanmar sau khi một chiếc máy bay của hãng Biman Bangladesh Airlines trượt khỏi đường băng do gió mạnh tại Yangon khiến nó vỡ làm 3 mảng và khiến 17 người bị thương.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục