Máy bay chở hơn 100 hành khách hạ cánh nhầm thành phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Máy bay chở hơn 100 hành khách của Hãng hàng không United Nigeria Airlines đã hạ cánh nhầm sân bay vào cuối tuần qua.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chuyến bay mang số hiệu NUA 0506 của United Nigeria Airlines dự kiến khởi hành từ thành phố Lagos tới Thủ đô Abuja của Nigeria, với quãng đường dài 511 km. Tuy nhiên, máy bay này bay thẳng đến thành phố Asaba, cách Lagos 371 km và cách Abuja 317 km.

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), các hành khách cho biết, phi hành đoàn xác nhận máy bay sẽ hạ cánh ở Abuja, nhưng hóa ra phi công đã nhận được kế hoạch bay không chính xác và họ thực sự đang ở Asaba.

Hãng hàng không United Nigeria Airlines sau đó lên tiếng phủ nhận cáo buộc nêu trên và cho biết chuyến bay đã chuyển hướng đến thành phố khác do thời tiết xấu. Theo United Nigeria Airlines, phi hành đoàn đã được thông báo về việc này.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự hiểu lầm trên chuyến bay của mình. Hãng hiện đang thực hiện các bước để không xảy ra những sự việc tương tự. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn ở Abuja và chúng tôi cảm ơn sự kiên nhẫn và thông cảm của các bạn”, United Nigeria Airlines cho biết.

Nhân viên truyền thông của Hãng hàng không United Nigeria Airlines, Achilleus-Chud Uchegbu xác nhận: “Phi hành đoàn đã đưa ra thông báo sai khi hạ cánh an toàn ở Asaba và tạo ra sự nhầm lẫn cho hành khách”.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Nigeria (NCAA) thông báo đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.