Máy bay chiến đấu AV-8B Harrier lao xuống làm cháy nhà dân

  • 05/06/2014 10:38
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Chiều 4-6, một chiếc máy bay chiến đấu AV-8B Harrier của lực lượng Hải quân đánh bộ Mỹ đã bị rơi ở miền nam California làm một nhà dân bị bốc cháy và một số nhà bên cạnh bị hư hỏng.

Rất may, phi công đã kịp nhảy dù khỏi máy bay trước khi chiếc máy bay thuộc Căn cứ không quân của Hải quân đánh bộ Yuma ở bang Arizona này rơi xuống và phát nổ tại khu dân cư ở Thung lũng Imperial, thuộc ngoại ô thành phố San Diego.

Nhân chứng Shaun Penniman nói với CNN rằng: “Tôi đã nghe thấy tiếng nổ lớn và một tiếng rít. Và ngay khi tôi nhìn lên là lúc tôi thấy phi công nhảy dù khỏi máy bay.”

Thiếu tá Carl Benjamin Redding Jr., thuộc lực lượng Hải quân đánh bộ, cho rằng một số nhà dân đã bị thiệt hại, trong đó có một nhà bốc cháy, tuy nhiên, chưa rõ có người dân nào bị thương hay không.

Máy bay chiến đấu AV-8B Harrier lao xuống làm cháy nhà dân ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn


Nhưng có vẻ như không có người dân nào bị thương vong trong vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16h20 giờ địa phương (khoảng 06h20 sáng 5-6 giờ Hà Nội), vì chiếc máy bay không đâm trực diện vào nhà dân mà chỉ bị bắt lửa gây nên cháy.

Sau khi nhảy dù khỏi máy bay, viên phi công bị thương nhẹ và đã được đưa tới bệnh viện gần đó. Hiện trường đã được phong tỏa để các nhà chức trách tiến hành điều tra tìm nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thứ 2 liên tiếp trong một tháng qua đối với dòng máy bay chiến đấu AV-8B Harrier này.

Trước đó, hôm 9-5, một chiếc máy bay chiến đấu AV-8B Harrier cũng đã bị rơi xuống sa mạc hoang vắng ở Phoenix, bang Arizona và bốc cháy thành than, nhưng phi công cũng đã nhảy dù an toàn.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục