Mẫu thuẫn vì dọn đường đi, vác dao chém lìa cổ hàng xóm

  • 13/08/2014 16:03
  • 2 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài
ANTĐ - Trong men say, Dục mò về nhà khi trời đã nhá nhem tối. Thấy đám thanh niên đang hì hục dọn đường trước cổng vào nhà mình Dục lên tiếng hỏi thăm. Sau một hồi nói chuyện, giữ Dục và Đoàn xảy ra mâu thuẫn. Dù sự việc đã được giải quyết, Dục về nhà nhưng ấm ức vì mình lớn tuổi mà bị đứa trẻ con xúc phạm. Để trả thù, Dục âm thầm vác dao ra chém lìa cổ Đoàn.
Ngày 13-8, thông tin từ UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, vừa qua trên địa bàn huyện xảy ra một vụ án mạng thương tâm. Nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Đoàn (SN 1992) trú tại thôn 6, xã Vĩnh Sơn.

Sự việc xảy ra vào chiều muộn 7-8, khi Trần Văn Dục (SN 1962) về nhà trong tình trạng chếnh choáng hơi men. Vừa đi đến cổng, Dục nhìn thấy đám thanh niên đang dọn dẹp gạch rơi vãi trên đường.

Mẫu thuẫn vì dọn đường đi, vác dao chém lìa cổ hàng xóm ảnh 1
Bố mẹ nạn nhân đau đớn vì đột ngột mất con 


Hỏi thăm, Dục mới biết anh Đoàn và nhóm bạn đang dọn đường để vào nhà (do nhà anh Đoàn và nhà Dục ở gần nhau, chiều cùng ngày có anh Nguyễn Hữu Trung chạy xe tải chở gỗ keo qua trước cổng nhà Dục thì đường bị lầy nên anh Trung đã chở gạch và táp lô vỡ để chống lầy. Tuy nhiên, do đổ muộn, các mảnh gạch rơi vung vãi cả ra đường nên anh Trung chưa kịp dọn). Đến tối, nhóm bạn vào nhà anh Đoàn chơi thấy vậy nên đã dọn đường để đi cho dễ.

Sau một hồi nói chuyện, giữ Dục và Đoàn xảy ra mâu thuẫn. Hai bên cãi vã và có văng tục với nhau. Lúc sau, Dục bỏ về nhà của mình mà vẫn còn ấm ức về chuyện mình đã lớn tuổi mà bị đứa thanh niên xúc phạm. Để trả thù, Dục âm thầm vác dao đi ra cổng. Nhân lúc anh Đoàn không để ý, Dục vung dao chém một nhát vào cổ khiến đầu nạn nhân đứt lìa. Gây án xong, Dục bỏ vào nhà.

Mẫu thuẫn vì dọn đường đi, vác dao chém lìa cổ hàng xóm ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra án mạng kinh hoàng


Ngay khi vụ án xảy ra, cơ quan CAH Anh Sơn đã bắt khẩn cấp đối tượng Trần Văn Dục để phục vụ công tác điều tra. 

Ông Nguyễn Hữu Hòe, bố của anh Đoàn nghẹn ngào cho biết: “Tôi không ngờ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ như vậy, mà thằng Dục nó nỡ giết con tôi. Bình thường, giữa hai nhà không có mâu thuẫn gì cả, thỉnh thoảng Dục còn sang nhà tôi chơi”.

Hiện đối tượng Trần Văn Dục đã được chuyển xuống Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Tin cùng chuyên mục