Mâu thuẫn trong đám cưới, nam thanh niên cầm que xiên thịt đâm bạn xuyên tủy sống

ANTD.VN - Do mâu thuẫn trong lúc đang ăn cỗ cưới, anh N.C.H, 21 tuổi, ở Bắc Ninh bị một người bạn cầm que xiên thịt đâm vào vùng thắt lưng bên trái, vết đâm sâu cắm vào thẳng tủy sống…

Mâu thuẫn trong đám cưới, nam thanh niên cầm que xiên thịt đâm bạn xuyên tủy sống ảnh 1

Bác sĩ mổ cấp cứu lấy dị vật ra khỏi vùng lưng bệnh nhân

Sáng nay, 19-7, TS.BS Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống - Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân N.C.H. với viết thương rất nặng, do dị vật cắm vào tủy sống.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tê bì tầng sinh môn, bí đái và có vết thương ở thắt lưng bên trái. Theo TS Nguyễn Hoàng Long, đây là vết thương ít gặp, bởi lực tác động vào tương đối đặc biệt, cắm thẳng vào tủy sống, nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những di chứng rất nặng nề.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật làm sạch đường vào và lấy hoàn toàn dị vật cho bệnh nhân. Sau 7 ngày điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhân ổn định.

Bác sĩ Long cho biết thêm, các vật như que xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ gây nhiễm trùng cao do dị vật kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván...

Bởi vậy, khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.