Mẫu thuẫn đất đai, dùng búa đập vỡ đầu người phụ nữ

  • 27/04/2017 11:08
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng bị lấn chiếm đất đai, Long dùng búa phá bỏ bức tường bao nhưng sau đó lại đập vỡ đầu người phụ nữ cùng địa phương.

Ngày 27-4, đưa Triệu Văn Long (SN 1974, trú ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tù chung thân, theo đúng tội danh bị truy tố.

Trước đó, mở tòa, HĐXX làm rõ Triệu Văn Long vốn bán cho bà Triệu Thị Tuyết (SN 1960, trú cùng địa phương) một phần thửa đất tại xóm Chùa, xã Tân Triều. Nhưng sau khi mua bán, gia đình Long và gia đình bà Tuyết xảy ra tranh chấp nhau về địa giới.

Mẫu thuẫn đất đai, dùng búa đập vỡ đầu người phụ nữ ảnh 1

Triệu Văn Long lúc HĐXX rút vào nghị án

Giữa tháng 9-2016, bà Tuyết xây dựng tường bao trên phần đất mua của gia đình Long. Sáng 22-9-2016, cho rằng bức tường bao người phụ nữ cùng địa phương xây dựng đã lấn sang phần đất nhà mình nên Long đi mượn búa ra đập bỏ.

Cùng thời điểm, phát hiện Long có ý đồ đập phá tài sản, bà Tuyết cũng tức tốc đi ra khu vực tranh chấp đất đai để ngăn cản. Đến gần thửa đất, hai người này gặp nhau và xảy ra xô xát. Tiện cầm chiếc búa trong tay, Long liền đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu người phụ nữ.

Ngay khi ấy, một số người chạy tới can ngăn, trong đó có cả vợ Long nhưng đối tượng vẫn gạt ra, đồng thời “táng” thêm nhiều nhát búa nữa vào cơ thể người phụ nữ “chân yếu tay mềm”. Thấy bà Tuyết nằm gục tại chỗ, Long mang hung khí tới cơ quan công an tự thú.

Vụ án xảy ra, bà Tuyết nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên chỉ 2 ngày sau người phụ nữ mua đất của gia đình Long vẫn bị tử vong. Kết quả khám nghiệm đối với bị hại cho thấy, bà Tuyết bị vỡ hộp sọ dẫn đến tử vong.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận tội phạm gây ra và tỏ ra ăn năn, hối cải. Lý giải về động cơ dùng búa đánh người phụ nữ sống cùng địa phương đến mất mạng, bị cáo cho rằng do quá bức xúc về chuyện bị lấn chiếm đất đai, dẫn đến không kiềm chế được bản thân.

Dù vậy, quá trình xét xử, Tòa án Hà Nội cho rằng chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhưng bị cáo vẫn nhẫn tâm sát hại bà Tuyết. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, thể hiện rõ tính côn đồ và thuộc trường hợp phạm tội đến cùng. Từ đó, HĐXX sơ thẩm đi đến quyết định tuyên phạt Triệu Văn Long mức án nghiêm khắc nêu trên.  

Tin cùng chuyên mục