Mâu thuẫn đất đai, anh trai chém đứt cổ em gái ruột

  • 25/08/2014 14:40
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Bực tức vì việc em gái và em trai bất hòa trong khi đo đạc đất cát, Điệp liền lận dao vào người để “giải quyết”. Thế nên khi bị em gái tấn công, đối tượng liền rút dao ra chém đứt cổ “khúc ruột” dưới...
Mâu thuẫn đất đai, anh trai chém đứt cổ em gái ruột ảnh 1

Chém em gái không nương tay, Nguyễn Văn Điệp phải trả giá bằng bản án tù chung thân

Sáng nay (25-8), sau phần nhận định hành vi của bị cáo là hết sức côn đồ, hung hãn, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Điệp (SN 1964, trú ở thôn Kinh Nỗ, xã Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại dưới tay Điệp là bà Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1966, trú cùng địa chỉ) và là em gái ruột hung thủ.

Quá trình xét xử đã làm rõ, sáng 11-10-2013, Nguyễn Văn Điệp, Nguyễn Thị Quỳnh cùng một số người người thân bị cáo và bị hại rủ nhau đi ăn sáng để tiện thể bàn chuyện cưới hỏi cho một đứa cháu trong gia đình. Nửa buổi sáng cùng ngày, bà Quỳnh sang mảnh đất (gần nhà Điệp) được bố đẻ chuyển nhượng cho để xác định mốc giới.

Tại đây, bà Quỳnh và anh Nguyễn Văn Độ (em trai Điệp) xảy ra cãi vã vì không thống nhất vị trí cắm mốc giữa các phần đất của 2 người. Có mặt ở đó, Điệp tỏ ra hằn học em gái và chửi đổng. Đáp trả anh trai, bà Quỳnh cũng tung ra những lời nói rất khó nghe. Do đó, cuộc xô xát giữa anh trai và em gái ruột trong gia đình lập tức nổ ra, song được mọi người kịp thời can ngăn.

Ấm ức với em gái, Điệp về nhà “lận” con dao phay vào sau lưng, sau đó lững thững trở lại chỗ đo đất. Trong khi ấy, bà Quỳnh cũng tức tốc gọi điện cho con trai thông báo tình hình. Có mặt tại khu vực gia đình bên ngoại, con trai bà Quỳnh nhặt gạch ném bác, nhưng không trúng. Điên tiết, Điệp rút dao và đuổi theo chém đứa cháu, song không chém được.

Khi vừa quay trở lại chỗ tranh chấp đất, Điệp bất ngờ thấy em gái vác dao xông đến chém mình. Sẵn có hung khí trong tay, đối tượng vừa gạt dao của bà Quỳnh ra, vừa thẳng tay chém em gái một nhát ngang cổ, khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Gây án xong, hung thủ sợ hãi chạy về nhà cất dao và bỏ trốn.

Về phía bà Quỳnh, mặc dù được người thân đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do thương tích quá nặng (vết thương cắt đứt động mạch chủ, đứt khí quản) nên nhanh chóng tử vong. Tuy bỏ trốn, nhưng chỉ sau đúng 2 ngày gây án, Điệp đã cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn nhận tội như nội dung cáo trạng truy tố. Trong khi đó, các con của bà Quỳnh cũng đề nghị tòa xem xét đề giảm nhẹ một phần hình phạt cho người bác ruột côn đồ và cũng không yêu cầu bồi thường thiệt hại gì. Vì thế sau khi xem xét tội ác của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Điệp hình phạt tù không có thời hạn.

Tin cùng chuyên mục