TP.HCM

Mâu thuẫn chơi trượt patin, hẹn nhau "quyết chiến"

  • 14/05/2014 18:39
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Do mâu thuẫn nhau trong lúc chơi trượt patin, băng nhóm này đã  mang dao đuổi đánh và chém trọng thương hai nạn nhân.

Khoảng 19h, ngày 6/3/2011, trong lúc đang chơi patin ở quán Rosy (ở đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) thì nhóm của Trần Văn Sang (SN 1987, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM)  xảy ra mâu thuẫn với nhóm anh Bảo Trường và Bảo Phước.

Mâu thuẫn chơi trượt patin, hẹn nhau "quyết chiến" ảnh 1
Bị cáo Trần Văn Sang tại tòa

Sau đó, Bảo Trường có nói với nhóm Sang là “tụi bây cho cái hẹn” rồi nhóm của Trường đi về. Thấy vậy, Sang nhờ Thảo (không rõ lai lịch) chở Sang và Nguyễn Văn Trọng (bạn Sang) về nhà. Sang lấy 2 con dao; Sang giữ 1 con dao và 1 con dao đưa cho Trọng rồi cùng nhau quay lại quán Rosy.

Tới nơi, Sang nói với nhóm bạn là “có ai đi chơi không?” Có 6 đến 7 thanh niên (không rõ lai lịch) hưởng ứng đi theo Sang. Đến 21h cùng ngày, Sang, Trọng và nhóm thanh niên trên đi đến quán cà phê Chợt Nhớ (ở khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) thì phát hiện nhóm của Bảo Trường, Bảo Phước đang uống cà phê tại đây.

Vừa thấy nhóm Phước, Sang cầm dao xông vào thì bị Trường cầm chai nước ngọt ném vào Sang, nhưng Sang tránh được. Trường cầm một chiếc ghế định đánh lại thì bị Sang chém vào ghế làm ghế rơi xuống đất.

Hoảng sợ nên Trường cùng cả nhóm bỏ chạy. Khi Trường chạy đến bãi đất trống thì bị Sang đuổi kịp chém 4 nhát vào chân, tay Trường. Cùng lúc đó, những người còn lại trong nhóm của Sang đuổi theo Phước chém nhiều nhát vào đầu, chân, tay Phước. Khi thấy, Trường, Phước đều bị ngất xỉu thì nhóm của Sang mới bỏ đi.

Ngay lúc đó, hai nạn nhân Bảo Trường và Bảo Phước được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời. Trường bị thương tật 21%, Phước bị thương tật 38%. Ngày 3/9/2013, Trần Văn Sang bị bắt tạm giam.

Ngày 14/5, HĐXX cấp phúc thẩm TAND TP.HCM đã bác kháng cáo của bị cáo Trần Văn Sang và tuyên y án sơ thẩm 6 năm tù đối với bị cáo này về tội “cố ý gây thương tích”.

Đối với Nguyễn Văn Trọng và nhóm thanh niên (không rõ lai lịch) đi cùng Sang, sau khi gây thương tích cho Trường và Phước đã bỏ trốn. Cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục