Matxcơva tuyên bố ngăn chặn cuộc tập kích UAV vào miền Trung nước Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội nước này đã ngăn chặn 1 cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine vào Cộng hòa Tatarstan ở miền Trung nước Nga.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong 1 thông báo vào sáng 15-5, Bộ Quốc phòng Nga gọi vụ việc là cuộc tấn công khủng bố liên quan đến 1 máy bay không người lái của Ukraine. Chiếc UAV này đã bị bắn hạ.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thông tin chi tiết về địa điểm chính xác xảy ra vụ tập kích, nhưng kênh Mash Telegram đưa tin, máy bay không người lái đã bị bắn hạ ở làng Verkhny Uslon bên hữu ngạn sông Volga, đối diện thành phố Kazan.

Cộng hòa Tatarstan nằm cách biên giới với Ukraine hơn 1.000km.

Do cuộc tập kích của máy bay không người lái, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã đình chỉ trong thời gian ngắn những hoạt động tại các sân bay Nizhnekamsk và Kazan ở Tatarstan, do lo ngại về an toàn bay.

Cơ quan này cho biết lệnh hạn chế kéo dài khoảng 2 giờ, trong thời gian đó 3 máy bay đã được chuyển hướng đến các sân bay khác.

Ukraine bị cáo buộc thường xuyên tiến hành các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái nhằm vào những mục tiêu ở Nga, với nhiều cuộc tấn công gần đây nhắm vào các cơ sở dầu mỏ và cơ sở hạ tầng dân sự.

Hiện phía Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.