Mật vụ Mỹ điều tra lời dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence

  • 11/01/2021 21:53
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Cơ quan Mật vụ Mỹ đang điều tra lời dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence được cho là từ ông Lin Wood - một luật sư ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hãng Fox News dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết.

“Chúng tôi đã biết về lời bình luận và đang xem xét nghiêm túc tất cả các mối đe dọa chống lại những đối tượng được chúng tôi bảo vệ”, nguồn tin cho hay.

Luật sư Lin Wood là người bị nghi ngờ đăng trên nền tảng xã hội Parler lời kêu gọi: “Hãy sẵn sàng nổ súng. Ông Pence đi đầu tiên”. Tuy nhiên, bài đăng này hiện đã bị xóa.

Mật vụ Mỹ điều tra lời dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 1

Trên mạng xã hội đã xuất hiện lời kêu gọi "xử bắn" Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Lời kêu gọi đó được đưa ra vào thời điểm những người ủng hộ ông Trump đột nhập Điện Capitol ở Washington hôm 6-1 nhằm ngăn Quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử ngày 3-11 mà người chiến thắng là ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Cơ quan Mật vụ cũng điều tra các đối tượng liên quan đến một đoạn video cho thấy, một số kẻ bạo loạn vừa đi trong tòa nhà Quốc hội, vừa la hét “Treo cổ ông Pence”.

Cuộc điều tra diễn ra 1 ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo rằng Hạ viện ngày 11-1 sẽ xem xét một nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn Tu chính án 25 để phế truất Tổng thống Trump. Văn bản cho ông Pence "thời hạn" là 24 giờ để trả lời và sau đó Hạ viện sẽ tiến hành các thủ tục luận tội.

Ngày 10-1, truyền thông Mỹ cho hay không loại trừ khả năng ông Pence viện dẫn Tu chính án 25 để cho phép chuyển giao quyền lực tạm thời hoặc vĩnh viễn nếu đa số thành viên nội các xác nhận với Quốc hội rằng Tổng thống không đủ khả năng thực thi nhiệm vụ của mình.

Trong một diễn biến riêng vào cuối tuần trước, có thông tin cho rằng Tổng thống Trump đã không giữ liên lạc với “Phó tướng” của mình sau vụ bạo loạn tại Quốc hội. Ông Trump trước đó cho rằng Phó Tổng thống thiếu “can đảm” sau khi ông Pence nói rõ rằng mình không có ý định lật ngược kết quả bầu cử.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục