Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung

  • 20/10/2020 11:36
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 20/10, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền  Trung (đợt 1) của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. 

Sáng 20/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đợt 1 này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của 55 tổ chức cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền là hơn 22 tỷ đồng và các hàng hóa gồm 700 thùng sữa, 500kg xúc xích, 2 tấn gạo.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1

CATP Hà Nội ủng hộ đồng bào miền Trung tại lễ phát động của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội sáng nay, 20/10

Trong đợt 1 này, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng CATP Hà Nội trao số tiền 4,1 tỷ đồng của CATP Hà Nội ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cũng ngay tại chương trình, Công ty TNHH Daibiru CSB đã trao tặng 150 test PCR, 40.000 khẩu trang trị giá 80 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Sau khi tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, TP Hà Nội đã trao hỗ trợ đợt hai cho tỉnh Quảng Bình một tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh một tỷ đồng, cùng với đó là cơ số lương thực, thực phẩm như gạo, bánh, đồ hộp…

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 2

Ngay trong sáng nay, 20/10, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã trao tặng ủng hộ các tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, mỗi địa phương một tỷ đồng

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, ngày 13/10, tại Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã ủng hộ với tổng số tiền 312 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trích số tiền 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ Nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra.

Trân trọng ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, tuy đang rất khó khăn do dịch Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhấn mạnh: “Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tôi tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chung sức đồng lòng và tham gia ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung ruột thịt”.

Đồng thời cam kết, sẽ tiếp nhận số tiền và hàng ủng hộ, công khai sử dụng và chuyển đến Nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.

Mọi sự ủng hộ xin gửi tới: Quỹ Cứu trợ Thành phố qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội

Điện thoại: 024.3946108; Fax: 024.39345384

- Chủ tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

+ Số tài khoản: 3761.0.9057260.91049, tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội.

+ Số tài khoản: 1500201113838, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hà Nội

+ Nội dung: Ủng hộ các tỉnh miền Trung

- Nộp tiền mặt tại phòng Tài vụ - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, số 29 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Tin cùng chuyên mục