• Trung Quốc khánh thành cây cầu cao ngang tòa nhà 200 tầng

  Trung Quốc khánh thành cây cầu cao ngang tòa nhà 200 tầng

  ANTD.VN - Với chiều cao tương đương một tòa nhà 200 tầng, cầu Bắc Bàn Giang cao gần 570m nối các tỉnh Quý Châu và Vân Nam, tây nam Trung Quốc là cây cầu cao nhất trên thế giới theo khoảng cách thẳng đứng từ mặt cầu xuống mặt đất, hoặc mặt nước dưới cầu.

 • Không xây dựng thêm công trình sát hồ Tây

  Không xây dựng thêm công trình sát hồ Tây

  ANTĐ - Chiều 14-10, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, các công trình cách hồ Tây 50m không được xây cao quá 12m.

 • Phát hiện 3 giếng cổ ở Đan Phượng

  Phát hiện 3 giếng cổ ở Đan Phượng

  ANTĐ - Tuy vẫn tồn tại ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội từ mấy trăm năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên 3 giếng cổ ở Đan Phượng mới được các nhà khảo cổ đặt vấn đề nghiên cứu một cách toàn diện nhất từ thời điểm ra đời, đến kỹ thuật xây dựng. Qua đó xác định đây là những giếng có chất liệu và kĩ thuật xây khá đặc biệt tại vùng châu thổ Bắc bộ. 

 • Thêm công viên mở tại Cầu Giấy

  Thêm công viên mở tại Cầu Giấy

  ANTĐ - Ngày 4-9, Sở QH-KT Hà Nội đã công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực công viên hồ điều hòa CV1 và ô đất D24 thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy và xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm. 

 • Nhân tai hay thiên tai?

  Nhân tai hay thiên tai?

  ANTĐ - Hà Nội mùa hè này mới qua vài cơn mưa lớn nhưng đã ngập lụt và ùn tắc do ngập gây ra ở hàng loạt tuyến đường. Trong khi hàng chục “điểm đen” thường xuyên xảy ra ngập úng chưa khắc phục được thì lại xuất hiện nhiều điểm ngập mới. Hầu  hết các điểm úng ngập này là do quá trình cải tạo một số hồ, các tuyến cống hóa mương, các tuyến cống lớn được đầu tư có khả năng điều hòa nước chưa được hoàn thiện. 

 • Những khuyến cáo bị… bỏ quên

  Những khuyến cáo bị… bỏ quên

  ANTĐ - Từ khi người Pháp đặt chân đến Sài Gòn - Gia Định, các nhà quy hoạch đô thị đã luôn né tránh việc phát triển thành phố về hướng nam, đông nam bởi đây là vùng đất thấp, không bền vững, xây dựng hạ tầng tốn kém và chịu nhiều rủi ro như sạt lở, lún đất, nếu nước biển dâng cao, khả năng úng ngập sẽ xảy ra.

 • “Cực độc” cà phê…lô cốt

  “Cực độc” cà phê…lô cốt

  ANTĐ - Bạn sẽ ngồi cạnh lỗ châu mai đen ngòm, nhấm nháp ly cà phê đắng và ngắm cảnh hoàng hôn đỏ rực buông xuống trên mặt nước hồ Tây.

 • Bãi tắm lý tưởng của người lao động

  Bãi tắm lý tưởng của người lao động

  ANTĐ - Một số bãi cát tự nhiên khá đẹp ven sông Hồng trên địa bàn TP Hà Nội sẽ trở thành bãi tắm lý tưởng cho người dân lao động nếu được quy hoạch và đầu tư.

 • Việc cải tạo hồ sẽ chẳng có ý nghĩa

  Việc cải tạo hồ sẽ chẳng có ý nghĩa

  ANTĐ - Thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để cải tạo, nạo vét hồ Kim Liên nhằm tạo cảnh quan môi trường xung quanh hồ sạch, đẹp hơn.