Mất IC xe Lead trong 5 giây

  • 08/12/2014 11:00
  • 0 bình luận
  • ST
  • In bài
ANTĐ - Như những thông tin gần đây, xe Lead, SCR là loại xe dễ bị mất trộm IC nhất, chỉ trong vòng 5 giây, kẻ trộm đã lấy đi bộ phận này của xe.

Để quên giấy tờ ở nhà, anh Thắng ở khu Vĩnh Hưng, Hà Nội để xe Lead trước cửa nhà và vào nhà để lấy giấy tờ. Tuy nhiên, sau khi ra xe để nổ máy đi làm thì phát hiện ra chiếc xe đã mất bộ ECM hay còn gọi là IC - bộ phận sử dụng để điều khiển toàn bộ hệ thống điện, nhiên liệu động cơ trên xe máy.

Bức xúc về việc mất trộm IC, anh Thắng đã ĐÓN taxi để tránh lỡ công việc cần gấp. Sau khi, xong công việc buổi chiều, anh đã ra cửa hàng Honda chính hãng và được biết, chiếc xe của anh là xe Lead đời đầu, IC của xe rất đắt, vào khoảng 4 triệu đồng/chiếc. Nếu là xe Lead đời mới, IC chỉ có giá khoảng 2 triệu.

Do trang bị camera, anh Thắng đã xem lại toàn bộ quá trình kẻ trộm lấy đi bộ phận IC của xe, thời gian để lấy trộm chỉ vào khoảng 5 giây.

Chia sẻ việc mất trộm, anh Thắng cho hay, do chủ quan không đề phòng, việc lấy trộm IC diễn ra quá nhanh khiến anh rất bức xúc, mất công mất việc. Anh đã mang xe ra cửa hàng xe máy để nhờ thợ gia công, bảo vệ lại bộ phận IC một cách chắc chắn hơn. Với cách này, nếu kể trộm biết được vị trí của IC cũng sẽ phải mất khá nhiều thời gian mới có thể lấy được.

Ngoài ra, anh Thắng cũng chia sẻ, sau khi tham khảo trên mạng internet về việc sử dụng bộ còi báo động được lắp trong cốp xe. Khi có người lạ chạm vào xe, tiếng còi sẽ réo, hú lên khiến người lạ phải giật mình và chủ xe cũng đề phòng hơn.

Tin cùng chuyên mục