Mất chức Thủ tướng, ông Tony Abbott vẫn mở tiệc

  • 21/09/2015 06:03
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott đã cởi trần và nhảy trong bữa tiệc tại Văn phòng Thủ tướng ngay trong đêm sau khi ông thất bại trong cuộc bầu cử Chủ tịch Đảng Tự do hôm thứ hai tuần trước. 

Mất chức Thủ tướng, ông Tony Abbott vẫn mở tiệc ảnh 1Ông Abbott phát biểu trước truyền thông trong lần cuối cùng 
trên cương vị Thủ tướng Australia hôm 15-9

Báo Herald Sun cho biết, tham gia bữa tiệc có Bộ trưởng Tài chính Joe Hockey và Trợ lý Bộ trưởng Jamie Briggs. Một chiếc bàn cẩm thạch được cho là đã bị đập vỡ tại bữa tiệc và những mảnh vỡ được lưu lại làm kỷ niệm. 

Ông Abbott đã mất vị trí lãnh đạo đảng Tự do với số phiếu bầu là 44 trong khi ông Malcolm Turnbull giành được 54 phiếu. Sau cuộc họp báo đầy kịch tính vào buổi chiều hôm đó, ông Turnbull đã thông báo ý định thách thức ông Abbott. Theo ông Turnbull, liên minh cầm quyền sẽ thất bại trong cuộc bầu cử tới nếu ông Abbott tiếp tục lãnh đạo Đảng Tự do.

Tối cùng ngày, ông Turnbull được bầu làm lãnh đạo Đảng Tự do và thay thế ông Abbott, trở thành tân Thủ tướng Australia. Như vậy, ông Abbott chỉ nắm quyền trong chưa đầy 2 năm, là một trong những vị Thủ tướng có nhiệm kỳ ngắn nhất trong lịch sử Australia. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục