• Chữa ung thư bằng cách tiêm muối vào tế bào

  Chữa ung thư bằng cách tiêm muối vào tế bào

  ANTĐ - Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Southampton (Anh) và Đại học Texas (Mỹ) đã phát hiện, tiêm ion natri và ion clorua (thành phần có trong muối) vào tế bào ung thư có thể khiến những tế bào này chết đi. Nghiên cứu chỉ ra cơ chế vận chuyển ion clorua có thể kết hợp với dòng natri ở màng tế bào, để mở đường cho muối xâm nhập vào tế bào và từ đó khiến tế bào tự hủy.

 • Việt Nam sẽ dư thừa tới 4 triệu đàn ông

  Việt Nam sẽ dư thừa tới 4 triệu đàn ông

  ANTĐ - Sáng 23-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Chúng tôi giật mình khi kiểm tra một số xã, đặc biệt tại các tỉnh/thành phố đồng bằng sông Hồng, nơi có tỷ lệ giới tính khi sinh lên đến 150 trẻ trai/100 trẻ gái.. Mất cân bằng giới tính khi sinh đã ở mức nghiêm trọng”.

 • Mất cân bằng giới tính ở Hà Nội: Đang ở mức bất thường

  Mất cân bằng giới tính ở Hà Nội: Đang ở mức bất thường

  ANTĐ - Năm 2013, tỷ số giới tính khi sinh của Hà Nội đã ở mức báo động là 114 trẻ trai/ 100 trẻ gái. 6 tháng đầu năm nay, dù thành phố quyết liệt triển khai hàng loạt biện pháp can thiệp song mức độ mất cân bằng giới tính khi sinh không giảm mà tiếp tục tăng cao bất thường lên đến 116 trẻ trai/100 trẻ gái.

 • Lý do bạn không thể giảm cân

  Lý do bạn không thể giảm cân

  ANTĐ - Nếu bạn đang cố gắng áp dụng tất cả biện pháp để giảm cân nhưng vẫn không có hiệu quả, nguyên nhân có thể do:

 • Phát bệnh nguy hiểm vì ăn uống bừa bãi

  Phát bệnh nguy hiểm vì ăn uống bừa bãi

  ANTĐ - Ăn uống rất quan trọng để duy trì sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch và ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, khi ăn uống phản khoa học lại gây ra không ít bệnh nguy hại. Chính vì thế, dân gian có câu: “Bệnh từ miệng mà ra, họa từ miệng mà vào”.

 • Nỗi khổ của những quý ông có bộ ngực “khủng”

  Nỗi khổ của những quý ông có bộ ngực “khủng”

  ANTĐ - Với chị em phụ nữ, một bộ ngực “có của ăn của để” được cho là một niềm tự hào nhưng với cánh đàn ông thì ngược lại. Một bộ ngực quá lớn, giống như phụ nữ khiến họ luôn tự ti, mặc cảm và lo sợ. Vậy đó có phải là một loại bệnh, và có nguy hiểm không là điều mà nhiều quý ông lo lắng.

 • Phòng ngừa nhiễm nấm vùng kín

  Phòng ngừa nhiễm nấm vùng kín

  ANTĐ - Sự phát triển quá mức của nấm Candida albicans là dấu hiệu của sự mất cân bằng vi khuẩn trong âm đạo. Phụ nữ thường bị nhiễm nấm âm đạo ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Mặc dù ít khi dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng nhiễm nấm gây khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

 • Bất chấp "lệnh" cấm, vẫn siêu âm lựa chọn giới tính thai nhi

  Bất chấp "lệnh" cấm, vẫn siêu âm lựa chọn giới tính thai nhi

  ANTĐ - Năm 2006 Chính phủ ra Nghị định số 114/2006/NĐ-CP quy định: “Lựa chọn giới tính thai nhi là hành vi vi phạm pháp luật về dân số và trẻ em, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định”. Luật đã cấm nhưng tại các phòng khám tư nhân, các bác sĩ sản khoa vẫn lách luật để công bố.

 • Hệ lụy nghiêm trọng từ mất cân bằng giới

  Hệ lụy nghiêm trọng từ mất cân bằng giới

  ANTĐ - Giữa bất bình đẳng giới và tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta có mối quan hệ quyết định đến nhau. Bất bình đẳng giới là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, ngược lại mất cân bằng giới tính sẽ làm sâu sắc thêm vấn đề bất bình đẳng giới.

 • Đừng để hậu quả đáng tiếc

  Đừng để hậu quả đáng tiếc

  ANTĐ - Nói về việc lựa chọn giới tính thai nhi, chị Trịnh Tuyết Minh, ở Kim Ngưu (Hà Nội) cho rằng, sự tò mò và nhu cầu muốn biết giới tính con mình trước khi sinh là tâm lý chung của đa phần thai phụ, song không vì thế mà cố gắng lựa chọn giới tính thai nhi bằng mọi cách.

 • Trai gái bình đẳng

  Trai gái bình đẳng

  ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Hường - công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long rất phẫn nộ trước hành động bố chồng đốt con dâu và các cháu vì con dâu không sinh được con trai nối dõi. 

 • Thuốc Thánh hay thầy cúng gặp may?

  Thuốc Thánh hay thầy cúng gặp may?

  ANTĐ - Đã từng viết nhiều về các đề tài ma mị, nhưng câu chuyện mà tôi chứng kiến được ở Như Thanh (Thanh Hóa ) là lạ kỳ nhất. 

 • Nên tôn vinh gia đình sinh con một bề là gái

  Nên tôn vinh gia đình sinh con một bề là gái

  ANTĐ - Đó là thông tin được ông Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ, Bộ Y tế) đưa ra tại buổi giao lưu trực tuyến về vấn đề này diễn ra chiều 28-2. Theo ông, việc tôn vinh các gia đình sinh con một bề là nữ rất có ý nghĩa cả về mặt xã hội lẫn chính sách dân số.

 • Hỗ trợ tiền cho gia đình sinh 2 con gái: Chỉ là giải pháp tình thế!

  Hỗ trợ tiền cho gia đình sinh 2 con gái: Chỉ là giải pháp tình thế!

  ANTĐ - Đề án can thiệp mất cân bằng giới tính khi sinh mà Bộ Y tế vừa trình Thủ tướng xem xét, với điểm mấu chốt là chính sách tăng hỗ trợ cho các gia đình sinh con gái một bề, đang được dư luận hết sức quan tâm. Trao đổi với báo chí, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số- kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) khẳng định, đó chỉ là giải pháp mang tính… tình thế.