Real Madrid:

Mất 200 triệu bảng nếu muốn sở hữu Bale

  • 08/08/2013 06:54
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Tham vọng sở hữu cầu thủ chạy cánh Gareth Bale từ Tottenham khiến Real Madrid phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ. Theo ước tính, để có được sự phục vụ của ngôi sao người xứ Wales, “Kền kền trắng” phải tốn kém trên dưới 200 triệu bảng.
Mất 200 triệu bảng nếu muốn sở hữu Bale ảnh 1
Bale sẽ là giấc mơ đắt đỏ nhất trong lịch sử của Real Madrid?

Ngoài khoản phí chuyển nhượng lên tới 104 triệu bảng như yêu cầu của phía Tottenham, Real sẽ còn phải chi thêm ít nhất 100 triệu bảng nữa để trang trải các kinh phí khác một khi Bale về sân Bernabeu. Lương tối thiểu của Bale ở sân Bernabeu được cho là 7,8 triệu bảng mỗi năm trong hợp đồng có thời hạn 6 năm, nhưng do Tây Ban Nha áp thuế thu nhập tới 52% cho những lao động ngoại quốc có thu nhập cao, nên Real trên thực tế sẽ phải chi gấp đôi khoản tiền này.

Cho đến nay Real Madrid vẫn chưa đánh giá đúng thương vụ tuyển mộ Bale, thậm chí đội bóng của Premier League tiếp tục khẳng định ngôi sao người xứ Wales không phải là món hàng để bán. “Kền kền trắng” trước đó tin tưởng lời đề nghị về số tiền chuyển nhượng kỷ lục, xô đổ mức giá 80 triệu bảng mà họ trả cho Manchester United để đổi lại sự phục vụ của tiền đạo Cristiano Ronaldo sẽ dễ dàng thuyết phục được Tottenham. Dù vậy, bất chấp Real Madrid liên tiếp đưa ra lời trả giá với các phương thức khác nhau, đội bóng của Anh vẫn chưa mở cánh cửa để Bale ra đi. 

Theo nguồn tin từ xứ sở đấu bò, Chủ tịch của Real Madrid, Florentino Perez dự kiến sẽ có cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp bên phía Tottenham, Daniel Levy trong tuần này ở Miami, nơi họ đang du đấu chuẩn bị cho mùa giải mới, để dứt điểm về thương vụ của Bale. 

Nhìn vào diễn tiến trên các phương tiện truyền thông đại chúng gần đây, kể cả trong trường hợp thuyết phục được Tottenham bán Bale, Real Madrid sẽ tốn kém không dưới 200 triệu bảng, số tiền quá lớn để mua một cầu thủ. Bale là cầu thủ chạy cánh hàng đầu của Premier League trong những năm gần đây, nhưng đó là mức giá “chát”. Liệu Bale có giúp Real Madrid gặt hái thành công tương đương với số tiền “Kền kền trắng” bỏ ra để mua cầu thủ này hay không vẫn là một dấu hỏi lớn, nhưng đó lại là mức giá Real sẵn sàng bỏ ra bởi đội bóng thành Madrid luôn là “kẻ phá giá thị trường”. Đây là hậu quả của chính sách Zidane và Pavon của Perez và có lẽ Real Madrid sẽ không thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn mà chính họ tạo ra. 

(Theo Daily Telegraph)

Tin cùng chuyên mục