Mark Walton - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới “lặng lẽ” đến Việt Nam

ANTĐ - “Tôi đã từng đến Việt Nam trước đây, và tôi luôn ước muốn có cơ hội quay trở lại đất nước xinh đẹp này bởi Việt Nam luôn có một vị trí quan trọng trong trái tim tôi”, Mark Walton hào hứng chia sẻ khi vừa đặt chân xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nhận lời mời của ban tổ chức Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015, Mark Walton - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới đã đến Việt Nam để tư vấn và hướng dẫn cho 8 giọng hát tiềm năng nhất của chương trình trong đêm trình diễn đầu tiên của vòng gala. 

Mark Walton - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới “lặng lẽ” đến Việt Nam ảnh 1

Mark Walton tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay, 20-5

Bày tỏ sự phấn khích, nhà quản lý và sản xuất âm nhạc Mark Walton nói: “Tôi cho rằng, format Idols nói chung và Vietnam Idol nói riêng luôn thu hút được lượng thí sinh đăng ký tham gia nhất trong lịch sử các chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc.

Điều đó chứng minh, các bạn trẻ tìm thấy ở đó một sân chơi chuyên nghiệp, một cơ hội lớn để thể hiện niềm đam mê ca hát của mình trước hàng triệu triệu khán giả truyền hình – điều vô cùng quan trọng góp phần tạo nên thành công của các ca sĩ trẻ khi họ dần khẳng định được vị trí của mình trong và sau cuộc thi.

Mark Walton - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới “lặng lẽ” đến Việt Nam ảnh 2

Mark Walton bày tỏ sự vui mừng khi trở lại Việt Nam

Đó cũng là lý do khiến tôi cảm thấy rất phấn khích khi đặt chân đến Việt Nam lần này để hợp tác với Vietnam Idol và mang đến cho thí sinh 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong môi trường âm nhạc quốc tế và giúp các em đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho mình khi theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp”.

Bên cạnh việc đưa ra những tư vấn và hướng dẫn cho top 8, Mark Walton sẽ xuất hiện trên ghế nóng trong vai trò giám khảo khách mời để đưa ra những lời góp ý, nhận xét và đánh giá phần trình diễn của các thí sinh trong đêm thi đầu tiên của vòng gala.

Mark Walton - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới “lặng lẽ” đến Việt Nam ảnh 3

“Tôi sẽ ưu tiên chọn những thí sinh có tài năng thật sự và có niềm đam mê đủ lớn để luôn sẵn sàng đối đầu với những khó khăn, thử thách khi theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của mình”, Mark Walton chia sẻ.

Ngay từ khi còn là một cậu bé 14 tuổi, Mark Walton đã đặc biệt bày tỏ sự hứng thú với âm nhạc, kinh doanh, đồng thời không ngừng theo đuổi niềm mơ ước có thể thành lập nên một nhóm nhạc thật thú vị.

Giấc mơ đó không lâu sau đã trở thành hiện thực với việc thành lập nên boyband Boyzone với hơn 25 triệu album được bán ra trên toàn cầu.

Thành công ở vai trò quản lí và sản xuất, Mark tiếp tục hợp tác với Wayne Hector thành lập công ty âm nhạc của riêng mình và nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành hơn 10 năm qua. Những dấu ấn rất riêng của Mark ở vai trò này có thể kể đến khi phát hành hit khuynh đảo mùa hè của Nikki Minaj – Starships, Glad You Came  - The Wanted, Best Song Ever – One Direction.