Maradona để lại di thư mong muốn được ướp xác

  • 21/12/2020 17:12
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Thi hài biểu tượng bóng đá Argentina Diego Maradona có thể sẽ được đào lên và ướp xác, để bảo quản mãi mãi.

Trước khi qua đời, huyền thoại quá cố Diego Maradona đã để lại di thư cùng mong muốn được ướp xác khi mất. Trong di thư để lại, "cậu bé vàng" của bóng đá thế giời đã nói với luật sư luật sự của mình rằng ông muốn thi hài của mình sẽ được bảo quản vĩnh viễn như một sự tôn vinh.

Trong bức di thư cuối cùng được Maradona viết vào ngày 13-10, vài tuần trước khi ông qua đời vì 1 cơn đau tim có đoạn: “Sau khi đã nghiên cứu kỹ, tôi rất mong muốn sau khi chết, thi thể của mình sẽ được ướp và trưng bày trong 1 bảo tàng, xung quanh là những danh hiệu đã làm nên tên tuổi của tôi, những vật dụng cá nhân, những đồ kỷ niệm, để tôi có thể tiếp tục được nhận những tình cảm từ người hâm mộ”.

Maradona để lại di thư mong muốn được ướp xác ảnh 1

Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona mong muốn được ướp xác để bảo quàn thi hài vĩnh viễn

Luật sư Mario Boudry - người đại diện cho con trai Maradona Digito Fernando trong vụ tranh chấp quyền thừa kế khối tài sản của huyền thoại bóng đá Argentina có giá trị được ước tính khoảng 40 triệu USD, cho biết, gia đình huyền thoại bóng đá dự định sẽ khai quật thi hài ông, hiện đã được mai táng tại nghĩa trang Bella Vista Garden, ngoại ô Buenos Aires để thực hiện di nguyện kể trên.

Theo luật sư này, kế hoạch của gia đình Maradona là tạo nên một khu tưởng niệm để người hâm mộ có thể đến thăm viếng. "Điều này đã được Maradona bàn bạc với các anh em. Đề nghị của chúng tôi là rất nghiêm túc, chắc chắn và được lo liệu các chi phí. Tuy nhiên, điều đó thuộc trách nhiệm của liên đoàn bóng đá", ông Mario Boudry nói.

Trước đó, một tòa án ở Argentina đã yêu cầu bảo quản thi hài của Maradona nhằm lưu trữ DNA phục vụ việc xác định huyết thống trong trường hợp phát sinh các vụ tranh chấp tài sản thừa kế.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục