Mạo danh kế toán để lừa đảo

ANTĐ - Không có nghề nghiệp nhưng luôn tự nhận có khả năng xin việc, Trương Thị Chung (SN 1984), trú tại Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Mạo danh kế toán để lừa đảo ảnh 1Đối tượng Trương Thị Chung

Đã có 2 tiền án trong đó có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng Trương Thị Chung vẫn chưa biết “sợ”. Theo một cán bộ điều tra CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, khi nhận được đơn trình báo của bị hại tố cáo Chung, các trinh sát đã nhận ra ngay nữ quái này với những chiêu lừa đảo táo tợn. 

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định 2 bị hại của Chung là anh Nguyễn Đăng Hùng, ở phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm và anh Nguyễn Văn Phong, ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Hai bị hại này tường trình về việc bị một người phụ nữ tên là Nguyễn Thùy Dung, làm kế toán, hứa xin việc và đã nhận tiền của họ. Tuy nhiên sau thời gian dài nộp tiền mà không xin được việc, cô kế toán đã chủ động cắt đứt liên lạc. Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Đội CSĐT TP về TTQLKT&CV CAQ Bắc Từ Liêm đã điều tra làm rõ, xác định Nguyễn Thùy Dung chính là Trương Thị Chung.

Theo xác minh của cơ quan Công an, khoảng tháng 5-2013, thông qua mối quan hệ xã hội, anh Nguyễn Đăng Hùng và Nguyễn Văn Phong quen biết Trương Thị Chung. Biết anh Hùng, anh Phong đang có nhu cầu xin việc làm, Chung khoe đang làm kế toán tại Công ty TNHH VAC - Honda Việt Nam, địa chỉ tại quận Cầu Giấy và có thể xin cho anh Hùng, anh Phong vào làm việc tại Công ty Honda Việt Nam và Ngân hàng Dầu khí. Chi phí xin việc vào Công ty Honda Việt Nam làm kế toán hết khoảng 23 triệu đồng; vào Ngân hàng Dầu khí hết 50 triệu đồng. Tin tưởng Chung, anh Hùng và anh Phong đã nhiều lần đưa tổng cộng 73 triệu đồng cùng hồ sơ xin việc cho Chung.

Tại cơ quan điều tra, Trương Thị Chung khai nhận, cô ta không có khả năng xin  được việc làm cho ai. Sau khi nhận tiền của anh Hùng và anh Phong, Chung đã chi tiêu cá nhân, hiện không có khả năng trả. Căn cứ vào hành vi của đối tượng, ngày 21-10, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Chung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.