Mạo danh cán bộ Công an để lừa đảo

ANTĐ - Không có công việc song đi đâu Hùng cũng rêu rao là cán bộ Công an. Thấy nhiều người muốn xin học cho con, đối tượng tiếp tục khoác lác để lừa đảo. 

Theo đơn kháng cáo của Bùi Công Hùng (SN 1974, trú tại phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), ngày 29-6, TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm để xem xét lại bản án sơ thẩm của Tòa án quận Hà Đông. Trước đó, bản án sơ thẩm quy kết Hùng phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đã áp dụng 54 tháng tù giam.

 Năm 2012, sau khi quen biết gia đình anh Vũ Văn Long (ở Thường Tín, Hà Nội) Hùng “chém” đang là Trung tá CAQ Hoàng Mai, Hà Nội nên có nhiều mối quan hệ tốt và có thể “lo” cho con trai anh này vào học tại trường Trung học Cảnh sát Nhân dân 1. Đổi lại, gia đình anh Long phải đưa cho đối tượng 300 triệu đồng.

Bị cáo Bùi Công Hùng tại phiên tòa

Tưởng thật, anh Long đã chuyển tiền cho đối tượng, với niềm tin tháng 9-2012, con trai mình sẽ nhập học. Nhưng, nhận tiền của gia đình anh Long, Hùng đã ăn tiêu hết. Quá trình chờ "quyết định nhập học" của con trai, gia đình anh Long còn nhiều lần bị Hùng “vòi” thêm tiền . Theo đó, từ tháng 2-2012 đến tháng 3-2013, đối tượng Hùng đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 400 triệu đồng của gia đình anh Long.

Cũng với thủ đoạn mạo nhận là cán bộ Công an, năm 2013, Hùng còn lừa đảo thêm 2 gia đình nữa ở Hà Nội,  chiếm đoạt thêm khoảng 100 triệu đồng.

Xem xét lại hành vi tội phạm của Hùng cũng như bản án sơ thẩm, Tòa án Hà Nội khẳng định không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Bởi mức án mà Tòa án quận Hà Đông áp dụng là hoàn toàn phù hợp với tính chất, mức độ hành vi lừa đảo mà bị cáo gây ra. Trên cơ sở ấy, HĐXX phúc thẩm quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm.