Mạnh tay xử lý 14 bãi xe trái phép tại quận Hoàn Kiếm trong những ngày nghỉ Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Những ngày nghỉ Tết, người dân đổ về hồ Hoàn Kiếm khá đông nên nhân cơ hội này, nhiều bãi xe tự phát đã vô tư mọc lên, thu giá cao gây bức xúc trong dư luận.

Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai lực lượng phối hợp với Công an các phường kiểm tra, phát hiện 14 trường hợp vi phạm về trông giữ phương tiện.

Trong đó, 11 trường hợp trông giữ trái phép bị xử phạt số tiền 27.500.000 đồng; 3 trường hợp bãi xe thu quá giá so với quy định, giao UBND phường Tràng Tiền, Lý Thái Tổ xử lý.

Ghi nhận tại một số điểm trông giữ quanh hồ Hoàn Kiếm, mức giá thu của người dân có nhu cầu trông giữ là từ 30.000-50.000 đồng. Nhiều người tỏ ra bức xúc song vì không biết gửi ở đâu nên vẫn buộc phải rút ví trả tiền.

Một số bãi xe tự ý thu quá giá so với quy định

Một số bãi xe tự ý thu quá giá so với quy định

Trung tá Vũ Thế Cường - Đội trưởng Đội Cảnh sát GT-TT, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, do nhu cầu gửi xe tăng đột biến nên nhiều cá nhân vì lợi nhuận đã tự ý tổ chức trông giữ xe trái phép.

“Chúng tôi đã tham mưu cho UBND quận chỉ đạo các phòng, ban, UBND các phường phối hợp tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định, tuy nhiên, lực lượng mỏng, nhu cầu cao, rất khó có thể kiểm soát. Do vậy, dù ngày đầu Xuân năm mới, chúng tôi cũng kiên quyết xử lý nghiêm”.

Trước đó, An ninh Thủ đô đã ghi nhận việc xử lý mạnh tay các bãi xe không phép, sai phép, trái phép của Công an quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn biến phức tạp.

Không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, dù là ngày Tết nhưng Công an quận Hoàn Kiếm vẫn kiên quyết xử lý các bãi xe vi phạm

Không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, dù là ngày Tết nhưng Công an quận Hoàn Kiếm vẫn kiên quyết xử lý các bãi xe vi phạm

Đáng nói ở đây, ngay cả các bãi xe được cấp phép cũng “nhập nhèm” những ngày Lễ, Tết để thu quá giá, hoặc trông quá diện tích.

Chỉ huy Đội Cảnh sát GT-TT, Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, trong suốt những ngày nghỉ Tết, đơn vị kiểm tra thường xuyên liên tục các bãi xe, song song với đó là xử lý các cửa hàng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh buôn bán, hay những hàng rong…, gây ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị cũng như mất ANTT địa bàn.