• Cách sống chi phối vận mệnh

  Cách sống chi phối vận mệnh

  ANTĐ - Lim là một thầy phong thủy rất nổi tiếng trong vùng, Lim luôn nói rằng: Một mảnh đất tốt khi xây nhà trên đó sẽ làm thay đổi vận mệnh của chủ nhà theo hướng tích cực. 

 • Lanh lợi, thông minh và trí tuệ

  Lanh lợi, thông minh và trí tuệ

  ANTĐ - Trước khi qua đời, người cha cho gọi ba con trai vào và chia cho mỗi anh em 100 lạng bạc cùng 3 mảnh đất. Ba anh em hứa với cha sẽ chăm chỉ làm ăn, dùng tiền của thừa kế vào những việc đúng đắn để gây dựng cuộc sống.

 • Vừa sướng, vừa giàu

  Vừa sướng, vừa giàu

  ANTĐ - Ông có công nhận là những tay tham nhũng, lừa đảo tuy tiền phải dùng thước dây để đo, biệt thự dăm ba cái, ô tô “khủng” cả dàn, ăn toàn sơn hào hải vị, tham quan du lịch năm châu bốn biển nhưng chưa chắc đã sướng không?

 • Hàng trăm hộ dân bên sông Bùi thấp thỏm

  Hàng trăm hộ dân bên sông Bùi thấp thỏm

  ANTĐ - Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở xã Quảng Bị (Chương Mỹ) luôn phải sống trong cảnh nơm nớp lo nhà cửa bị sông Bùi nuốt chửng.  Đang đêm, hàng trăm mét khối đất vườn, cây cối bị kéo xuống sông mà ngỡ động đất xảy ra.

 • Phó thị trưởng tỉnh Hải Nam bị điều tra

  Phó thị trưởng tỉnh Hải Nam bị điều tra

  ANTĐ - Ngày 23-3, báo chí Trung Quốc đưa tin, cơ quan kiểm sát tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã điều tra Phó Thị trưởng thành phố Đông Phương (tỉnh Hải Nam) ông Lương Học An, do nghi ngờ nhận hối lộ. 

 • Người “bán” Đà Lạt đắt hàng

  Người “bán” Đà Lạt đắt hàng

  ANTĐ - Đến Đà Lạt, nghe nhiều lời đồn về một người đang rất đắt hàng. Mà món hàng anh “bán” lại chính là… Đà Lạt. Đó là họa sĩ Vi Quốc Hiệp – chủ nhân của triển lãm “Biệt thự cổ Đà Lạt, 35 năm - một hoài vọng”.

 • Dân phố cổ hoang mang... đi hay ở!

  Dân phố cổ hoang mang... đi hay ở!

  ANTĐ - Đề án giãn dân phố cổ Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 mật độ dân cư phố cổ giảm từ 820 người/ha xuống còn 500 người/ha. Trong đó, khoảng 6.550 hộ với khoảng 26.200 nhân khẩu sẽ phải di dời. Nghe nói về đề án này, dân phố cổ trăn trở lắm chuyện đi hay ở.

 • "Ao thu" của nhà văn Nguyễn Khuyến và câu chuyện cấp sổ đỏ cho di tích

  "Ao thu" của nhà văn Nguyễn Khuyến và câu chuyện cấp sổ đỏ cho di tích

  ANTĐ - Từ nhiều năm nay, ông Nguyễn Thanh Tùng (SN 1941), hậu duệ thứ năm của cụ Tam Nguyên Yên Đổ - Nguyễn Khuyến, vẫn phải lặn lội đi khắp các ban ngành để xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất dòng họ ông bao đời truyền lại. Gần nửa đời người hương hỏa, chăm sóc di tích của tiền nhân, giờ đây, ông phải đứng trước hoàn cảnh trớ trêu: Không được công nhận quyền sử dụng mảnh đất của tổ tiên.   

 • "Xẻo" đất của dân giao cho doanh nghiệp

  "Xẻo" đất của dân giao cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Hơn 20 năm sống ổn định trên diện tích 88 m2 đất do chính quyền sở tại cấp một cách hợp pháp, bỗng dưng gia đình bà Nguyễn Thu Thủy (có hộ khẩu hiện tại ở phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) bị chính quyền tuyên bố, gần 20 m2 đất của gia đình bà đã thuộc về một doanh nghiệp tư nhân một cách khó hiểu...

 • Ngỡ ngàng “đường lên trời”

  Ngỡ ngàng “đường lên trời”

  ANTĐ - Tà Si Láng, một xã vùng cao thuộc huyện Trạm Tấu ở phía Tây Yên Bái. Với diện tích lên đến gần 90km2 nhưng dân số chỉ trên 1.000 người, đa phần là đồng bào Mông, nơi đây bị chia cắt với thế giới bên ngoài bởi con đường núi 17km nhưng đầy hiểm trở và có thể đe dọa tới tính mạng sống nếu có chút sơ sểnh.

 • Những ngôi nhà trên cao nguyên đá

  Những ngôi nhà trên cao nguyên đá

  ANTĐ - Xuyên qua lớp sương mù giăng phủ đến đoạn rẽ từ Lũng Táo về dinh vua Mèo Vương Chính Đức (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang) nắng đã ngập tràn. Thấp thoáng sau lớp lớp đá núi tai mèo xám xịt, những ngôi nhà trình tường nâu vàng hiện ra…

 • Nên có hội đồng chuyên môn định giá

  Nên có hội đồng chuyên môn định giá

  ANTĐ - Trong phiên toàn thể sáng qua, 29-10, Quốc hội đã nghe tờ trình của Chính phủ về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Đây là nội dung được các đại biểu cũng như nhân dân hết sức quan tâm. PV ANTĐ đã có cuộc phỏng vấn với ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp (Đoàn ĐBQH Hà Nội) quanh vấn đề này.

 • Thay đổi tư duy trước

  Thay đổi tư duy trước

  ANTĐ - Trả lời chất vấn trước các đại biểu Quốc hội và cử tri về việc lùi thời gian sửa đổi Luật Đất đai sang năm 2013, Bộ trưởng Tài nguyên môi trường nhấn mạnh, đất đai đang là vấn đề rất cấp bách, nhiều bức xúc và cũng là lĩnh vực rất phức tạp và nhạy cảm. Vì vậy để dự án luật này đảm bảo được chất lượng nên lùi thời gian sửa luật. Các vấn đề về thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, nếu sửa vào cuối năm nay sẽ cập rập thời gian không thể đảm bảo tính bền vững.

 • Không dễ có miếng “bánh” ngon

  Không dễ có miếng “bánh” ngon

  ANTĐ - Để làm nóng lại thị trường bất động sản, một bộ phận dân văn phòng đã quay vòng tiền nhàn rỗi bằng cách rủ nhau góp vốn mua đất. Song không phải lúc nào việc đầu tư cũng suôn sẻ, mà còn tiềm ẩn những rủi ro về mặt pháp lý.

 • “Ôm” đất gây thất thu

  “Ôm” đất gây thất thu

  ANTĐ - Ở Hà Nội hiện nay, các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước đa số sắp xếp đất được giao phục vụ cho lợi ích của mình. Hầu như những mảnh đất nào dôi dư thì các tổng công ty, tập đoàn xin chuyển đổi mục đích xây dựng. Đó là ý kiến của Chi cục trưởng Chi cục Quản lý công sản Hà Nội, khi đề cập tới đề án khai thác nguồn lực tài chính từ đất đai và tài sản Nhà nước của Bộ Tài chính. Trong đó, đề xuất đấu giá đất bên đường, đánh thuế biệt thự bỏ hoang.

 • Những ngôi nhà đất dưới chân Mẫu Sơn

  Những ngôi nhà đất dưới chân Mẫu Sơn

  ANTĐ - Từ thành phố Lạng Sơn, ngược về hướng cửa khẩu Chi Ma, Quốc lộ 4B sẽ đưa bạn đến một thung lũng độc đáo bậc nhất vùng biên giới của mảnh đất xứ Lạng.

 • Bị “giam” ngay trong nhà mình

  Bị “giam” ngay trong nhà mình

  ANTĐ - Hơn chục năm nay gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Loan trú tại ngách 1, ngõ 155 Vĩ Hậu, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy đang sống yên ổn thì mọi sinh hoạt bỗng dưng bị đảo lộn do lối đi cũ bị bịt bởi công trường xây dựng...

 • Gìn giữ nếp nhà xưa: Xin đừng bê tông hóa!

  Gìn giữ nếp nhà xưa: Xin đừng bê tông hóa!

  ANTĐ - Khác với Cu Hoan, làng Hội Kỳ, xã Hải Chánh là một làng quê đẹp nép mình bên dòng Ô Lâu thơ mộng. Sông Ô Lâu phân chia rõ ràng địa giới của 2 ngôi làng có truyền thống của hai mảnh đất Quảng Trị- Thừa Thiên Huế.