ANTD.VN - Xung đột Nga - Ukraine không chỉ nóng bỏng trên chiến trường mà còn xung quanh những thông tin giả đang xuất hiện ngày càng nhiều. Không những thế, mặt trận thông tin đang được đôi bên đẩy lên như một cuộc chiến thực sự.
ANTD.VN - Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Facebooker Đặng Như Quỳnh cho thấy sự nghiêm minh của luật pháp cũng như quyết tâm tạo không gian lành mạnh trên mạng xã hội.
ANTD.VN - Mặc dù mới chỉ có thời gian ngắn, học sinh quay trở lại học trực tiếp, tuy nhiên, tại nhiều địa phương đã có liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra. Những vụ việc này không đơn thuần chỉ là những hành vi đánh nhau dẫn đến thương tích mà các em còn quay video và đưa lên mạng xã hội để làm nhục người khác gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng về tinh thần của nạn nhân.
ANTD.VN - Phạt nguội là hình thức xử phạt vi phạm giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, các ngã tư trọng điểm. Hình thức này cũng đã góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Thời gian qua, trên mạng xã hội hình thành các hội, nhóm như “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”; “Hội đánh lô, đề kiếm sống”; “Hội đánh ghen thuê”… Trong đó, các thành viên hướng dẫn, xúi giục nhau thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự. Vậy theo quy định hiện hành, tổ chức, cá nhân thành lập, tham gia các hội, nhóm trên sẽ bị xử lý ra sao? Bùi Minh Liên (Quảng Ninh)
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Ngọc Long, 24 tuổi và Lê Đình Quang, 23 tuổi, cùng trú tại tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
ANTD.VN - Hiện nay, trên các trang thương mại điện tử hay mạng xã hội, mỹ phẩm là một trong những sản phẩm được rao bán rầm rộ, đa dạng nhất. Nó có đủ các chủng loại, mẫu mã, giá cả và nguồn gốc xuất xứ, từ sản phẩm “xách tay” đến “tự làm” hay của chính hãng, kèm theo không ít khuyến mại hấp dẫn để câu kéo khách hàng. Tuy nhiên, chính bởi sự đa dạng, khó kiểm chứng này mà mua bán online lại đang là mảnh đất màu mỡ cho mỹ phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc dễ dàng trà trộn.
cANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hải Đăng (SN 1992, trú tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi "Môi giới mại dâm".
ANTD.VN - Mạng xã hội ngày càng phát triển, tạo môi trường thuận lợi cho mọi người ở khắp mọi nơi giao lưu, kết nối. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội dẫn đến cãi vã nhau, thậm chí xô xát, thành những vụ án nghiêm trọng ngoài đời thực, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở địa phương.
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, hoạt động mại dâm có xu hướng dịch chuyển sang nhiều hình thức biến tướng trên mạng xã hội như, "con nuôi", “bố nuôi”... Người quản trị của các nhóm này sẽ giữ vai trò môi giới. Gái bán dâm chỉ cần gửi hình ảnh, thông tin cá nhân cho người quản trị nhóm, sau đó, đối tượng này sẽ tìm khách mua dâm phù hợp để kết nối và kiếm tiền công từ cả hai bên.
ANTD.VN - Bắt gặp một bà cụ đi lạc không nhớ nổi tên mình, các cán bộ chiến sỹ Công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa trông nom bà cụ, vừa tìm kiếm người thân đón bà về đoàn tụ với gia đình.
ANTD.VN - Ngày 20-10, Công an huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, cho biết, Công an huyện đã làm việc với L.V.M. - chủ tài khoản facebook “Đức Mạnh” có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội (facebook) về tình hình dịch bệnh Covid-19.
ANTD.VN - Ba trong 4 đối tượng của ổ nhóm chuyên cướp giật dây chuyền, điện thoại di động tại Hà Nội bị bắt đều có điểm chung là quen biết nhau trong những ngày thụ án tù. Cướp giật để lấy tiền thỏa mãn cơn nghiện, hết tiền lại gây án, chúng coi ma túy như “thần dược” để có được sự… hứng khởi tinh thần.
ANTD.VN - Một người đàn ông Trung Quốc đã bị tòa án kết án tử hình do phạm tội giết vợ cũ trong khi nạn nhân đang livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội vào năm ngoái.
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Thu Hằng, 31 tuổi, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
ANTD.VN - Ngày 7-10, Công an thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã lập hồ sơ, để xuất xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng nội dung hình ảnh xúc phạm danh dự, uy tín lực lượng Công an lên mạng xã hội.
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Thời gian gần đây, rất nhiều đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội. Vậy những trường hợp này bị xử lý như thế nào? Tạ Quyết Chiên (Long Biên, Hà Nội)
ANTD.VN - Mạng xã hội lại lan truyền thông tin liên quan đến tình hình sức khỏe của Phi Nhung sau khi nữ ca sĩ phải nhập viện điều trị Covid-19 cách đây 2 tuần.
ANTD.VN - Cùng với việc “điểm mặt chỉ tên”, xử lý nghiêm minh theo pháp luật các trường hợp tung “tin giả” (Fake News), tin sai sự thật… về dịch Covid-19 gây hoang mang, lo lắng trong dư luận xã hội, nhân dân, cũng rất cần thiết lập “vùng xanh” tin thật, tin chính thống để tạo thành những tấm lá chắn, mũi tên đánh bại “tin giả” trên không gian mạng, bảo vệ sự bình yên và an toàn cho nhân dân.
ANTD.VN - Công an thành phố Hà Nội đang xác minh và truy tìm người tung thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "Hà Nội có 3.000 chốt kiểm soát" và khẳng định đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật.
ANTD.VN - Tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội gây ra nhiều hệ lụy, khiến người dân hoang mang và chậm tiếp cận các nguồn tin chính thống cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan báo chí . Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đề xuất biện pháp ngăn chặn tình trạng “báo hóa” nêu trên.