Mạng xã hội đồng cảm với Sharapova

ANTĐ - Giới truyền thông cũng như các mạng xã hội đã bị chấn động sau khi Maria Sharapova thừa nhận thất bại trong ca kiểm trả doing. Trong lúc một số ít phản ứng giận dữ, đa phần đều bày tỏ sự đồng cảm với nữ hoàng quần vợt người Nga. 

Viết trên mạng xã hội Twitter, cựu số 1 thế giới Jennifer Capriati nói rằng cô “thất vọng và giận dữ” trước tin Sharapova dính doping. Tuy nhiên, tay vợt từng 2 lần vô địch Australia mở rộng và đăng quang ở Roland Garros vào năm 2001 này nằm trong số rất ít những người chỉ trích ngôi sao người Nga.

Sharapova thông báo tin sốc trong buổi họp báo rạng sáng nay (giờ Việt Nam)

Cựu tay vợt người Vương quốc Anh hiện dẫn chương trình cho Sky Sports, Annabel Croft không ngớt lời khen ngợi cách Sharapova xử lý tình hình. “Là người giày cá tính, cô ấy sẽ đối mặt và vượt qua thử thách khó khăn. Sharapova đã xử lý khủng hoảng rất chuyên nghiệp” - Croft khen ngợi.

Trong khi đó, huyền thoại của làng quần vợt thế giới Martina Navratilova dành trọn sự ủng hộ với cựu vô địch Wimbledon. “Tôi đánh giá rất cao sự trung thực của Sharapova. Việc Sharapova tổ chức họp báo để nói về thất bại trong mẫu thử doping không giống như vô số trường hợp gian lận trong quá khứ” - Navratilova nói – “Sharapova thừa nhận sai lầm và coi đó là bài học cho cô ấy. Tôi lưu ý, meldonium vẫn được sử dụng hợp pháp trong 10 năm qua”.

Huyền thoại Navratilova đánh giá cao sự trung thực của Sharapova

Tay vợt nam đã giải nghệ người Mỹ, James Blake cũng lên tiếng bảo vệ Sharapova, dù cho rằng đó vẫn là sai lầm của ngôi sao người Nga. “Sharapova đã tổ chức hẳn một cuộc họp báo để nói về thất bại trong cuộc kiểm tra doping. Tôi nghĩ rằng cô ấy không gian lận mà chỉ là một sơ suất” - Blake đánh giá.

Tương tự như vậy, bà Judy Murray, mẹ của Andy Murray đã bị sốc trước tin Sharapova dính doping. Theo mẹ của Murray, bà đón nhận “tin quan trọng” của Sharapova theo tinh thần tay vợt này sẽ giải nghệ chữ không phải là thất bại về kiểm tra chất kích thích. Dù vậy, bà khen ngợi cách làm của tay vợt người Nga, công khai thừa nhận chứ không giấu giếm hay bào chữa.

Bà Judy cũng đồng cảm với tay vợt người Nga

Cùng quan điểm với bà Judy, rất nhiều các tay vợt đang thi đấu hoặc đã giải nghệ đều đồng cảm với trường hợp Sharapova, coi đó là bài học cho các tay vợt chuyên nghiệp trong việc kiểm soát chất kích thích. Nếu không nắm rõ các quy định, bất kỳ một thần tượng nào cũng có thể trở thành tội đồ trong danh giới mong manh giữa khái niệm trong sạch và gian lận.