Mang thông điệp 'Vì bình yên cuộc sống' đến với mỗi người dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với mục tiêu nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, cũng như ý thức cảnh giác, phòng ngừa với các loại tội phạm, bằng nhiều hình thức tuyên truyền sáng tạo, thiết thực, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp, giải pháp vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chỉ huy Công an quận Cầu Giấy cho biết, Đề án 06 hướng tới Chính phủ điện tử đang được tổ chức triển khai. Là đơn vị được chọn thí điểm, Công an quận Cầu Giấy đã cố gắng hết sức cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương vận động bà con nhân dân làm căn cước công dân gắn chíp, cũng như tích hợp tài khoản định danh điện tử.

Triển khai thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về mở đợt cao điểm 30 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp, Công an quận Cầu Giấy cũng là đơn vị về đích đầu tiên. Có thể nói, để có được kết quả trên là nhờ sự đoàn kết, đồng bộ từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến thực hiện tại các địa bàn dân cư.

Mang thông điệp 'Vì bình yên cuộc sống' đến với mỗi người dân ảnh 1

Công an 8 phường với 16 xe ô tô chuyên dụng được gắn biển và phát nội dung tuyên truyền trên loa phát thanh di chuyển qua từng ngõ phố, tuyến đường chính của địa bàn

“Nhận thức rõ những tiện ích của việc tích hợp tài khoản định danh điện tử VNeID thay thế giấy tờ truyền thống, cũng nhằm mục đích cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, thời gian qua, đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền đến với người dân bằng nhiều hình thức.

Mục đích của đợt tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm được các nội dung thông qua hình ảnh trực quan. Công an quận tiến hành thường xuyên, xuyên suốt trong năm 2023” - Trung tá Lê Thế Tùng, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết.

Mang thông điệp 'Vì bình yên cuộc sống' đến với mỗi người dân ảnh 2

Trung tá Đỗ Minh Tứ, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự phổ biến công tác triển khai thực hiện đến lực lượng Cảnh sát trật tự của 8 phường

Để triển khai thực hiện có hiệu quả đợt tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về thực hiện Đề án 06, Công an quận Cầu Giấy giao cho Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự và Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nghiên cứu, xây dựng nội dung, hình thức tuyên truyền.

Mang thông điệp 'Vì bình yên cuộc sống' đến với mỗi người dân ảnh 3
Mang thông điệp 'Vì bình yên cuộc sống' đến với mỗi người dân ảnh 4

Mỗi xe ô tô chuyên dụng được gắn biển tuyên truyền, cảnh báo

Theo đó, 8 Công an phường sử dụng 16 xe chuyên dụng gắn biển tuyên truyền, một mặt với nội dung cảnh báo các hình thức sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như: tuyển cộng tác viên online; vay tiền online; gọi điện thoại mời đổi sim 4G; giả danh Công an, Viện kiểm sát… nhằm giúp người dân ghi nhớ các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm, từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa.

Một mặt gắn biển tuyên truyền về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử tham gia dịch vụ công trực tuyến gồm: Tải ứng dụng VNeID thay thế giấy tờ truyền thống; công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để truy cập vào các Cổng dịch vụ công quốc gia…

“Hiện nay, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Công an quận Cầu Giấy đã và đang thực hiện rất quyết liệt, luôn nằm trong số các đơn vị đứng đầu về chỉ tiêu công tác.

Do vậy, trong đợt tuyên truyền này, Công an quận cũng mang đến thông điệp cảnh báo người dân trước nguy cơ tai nạn giao thông với khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”. Công an quận mong muốn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình khi cầm lái, để không xảy ra những vụ tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra” - Trung tá Đỗ Minh Tứ, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Cầu Giấy thông tin.

Theo kế hoạch, mỗi phường với 2 xe ô tô chuyên dụng đã được gắn biển tuyên truyền di chuyển qua các tuyến đường, ngõ phố chính, đồng thời sử dụng loa phát thanh các nội dung phòng ngừa đã được chuẩn bị. Hy vọng, với những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng Công an quận, tình hình ANTT trên địa bàn quận Cầu Giấy luôn được giữ vững.