Mang theo vũ khí đi thanh toán đối thủ gặp ngay Cảnh sát hình sự

ANTD.VN - Trong quá trình mang dao, kiếm, mã tấu đi thanh toán đối thủ, nhóm  đối tượng chuyên chở tiếp viên cho các quán karaoke đã gặp ngay Cảnh sát hình sự CAQ Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 11-10, CAQ Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Vũ Giang Nam (SN 1992); Hoàng Đức Tâm (SN 1999); Đinh Văn Lương (SN 1998) đều ở ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) và Quảng Đình Tú (SN 1998) ở Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ.

Rạng sáng ngày 9-10, tổ tuần tra phòng chống tội phạm của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện 4 đối tượng nam thanh niên cầm theo vũ khí như dao kiếm, giáo mác đi đánh nhau. Quá trình kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe máy. Tổ công tác đã khống chế, thu giữ toàn bộ dao kiếm cũng như xe máy của các đối tượng. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đang mang theo vũ khí để đi thanh toán đối thủ.

Mang theo vũ khí đi thanh toán đối thủ gặp ngay Cảnh sát hình sự ảnh 1

Các đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ bị CAQ Cầu Giấy xử lý

Trước đó, vào đầu tháng 9, các đối tượng rủ nhau xuống Hà Nội thuê trọ ở phố Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Nghề nghiệp chính của nhóm đối tượng này là làm dịch vụ đưa đón số tiếp viên nữ trong các quán karaoke trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Tối 8-10, do có mâu thuẫn với một số đối tượng ngoài xã hội nên Chung cùng Tú và Nam đèo nhau trên xe máy đi tìm đối thủ để đánh dằn mặt. Khi đến ngã tư Hoàng Quốc Việt – Trần Cung, cả 3 đối tượng bị tổ công tác của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy phát hiện, yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Do không biết lực lượng CSHS làm nhiệm vụ, đồng thời tưởng nhầm các CSHS là đối thủ trong nhóm khác nên các đối tượng đã bỏ chạy. Đến đường Phạm Văn Đồng, đối tượng Chung bị tổ công tác đuổi theo khống chế. Riêng Nam và Tú bỏ chạy về phía thành phố giao lưu để trốn.

Tại đây, hai đối tượng này gọi điện cho Tâm bảo mang vũ khí gồm dao kiếm, mã tấu đến giải cứu đồng bọn. Tập hợp đồng bọn và vũ khí xong, cả nhóm quay lại nơi tổ công tác đang khống chế kiểm tra Chung. Nhìn thấy CHHS, cả nhóm vung dao kiếm lao vào chém nhằm giải cứu đồng bọn.

Lúc này, những tiếng hô đanh thép “Cảnh sát hình sự đây, tất cả buông vũ khí đứng im tại chỗ” của chỉ huy tổ công tác vang lên, thì các đối tượng ba chân bốn cẳng vứt dao kiếm bỏ chạy. Tuy nhiên, tất cả các đối tượng đã bị CSHS khống chế, đưa về trụ sở để xử lý.

Thông tin với PV, chỉ huy CAQ Cầu Giấy cho biết: Chỉ vì mâu thuẫn xã hội, các đối tượng hò nhau mang dao kiếm đi để thanh toán nhau. Nếu CSHS không phát hiện bắt giữ kịp thời thì chắc chắn giữa hai ổ nhóm này sẽ xảy ra đổ máu, thương vong khó tránh khỏi.

CAQ Cầu Giấy cũng thông tin, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, hiện CAQ Cầu Giấy đang chỉ đạo Công an các phường tăng cường tuần tra đêm kiểm soát, kiểm tra hành chính phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm.