Mang Tết đến với trẻ em nghèo

ANTD.VN - Chiều 17-1, Hội phụ nữ CAH Thạch Thất (Hà Nội) đã đến thăm và trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Trung và Mái ấm từ thiện Thiên Ân (huyện Thạch Thất).

Hội viên Phụ nữ CAH Thạch Thất thăm hỏi các cháu bé bị bỏ rơi

Những phần quà gồm sách, vở và tiền mặt đã được trao tận tay các em học sinh nghèo vượt khó ở trường tiểu học xã Yên Trung. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 2 triệu đồng và các nhu yếu phẩm thiết yếu như bỉm, sữa, sách vở đến các em nhỏ mồ côi xã Tân Xã.

Yên Trung là một trong ba xã khó khăn nhất của huyện Thạch Thất, cách trung tâm huyện gần 20km. Mặc dù trời mưa cả ngày, đường vào xã trơn trượt nhưng các nữ chiến sỹ CAH đã không quản ngại khó khăn đến với các em. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa về tinh thần, động viên các em vượt khó khăn để tiếp tục đến trường.

Thầy giáo Ngô Đức Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Trung chia sẻ: “Trường hiện có hơn 300 học sinh, nhiều em hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, gia đình chủ yếu sống dựa vào nông nghiệp. Vì vậy, sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng, các tấm lòng hảo tâm có ý nghĩa rất lớn để các em nuôi dưỡng ước mơ cắp sách đến trường”. 

Đoàn công tác cũng đến với Mái ấm Thiên Ân - nơi nuôi dưỡng những cháu bé bị bỏ rơi ngay khi mới chào đời. Mái ấm này do anh Kiều Văn Tịnh (29 tuổi), khởi xướng cách đây 5 năm, mái ấm đã nhận nuôi 15 cháu, đã có 7 cháu may mắn được trở về với gia đình.

Hiện tại, mái ấm vẫn đang chăm sóc nhiều cháu có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, như trường hợp cháu Trần Hải Yến gần 1 tuổi, bị não bẩm sinh, từng bị bỏ đói 2 ngày tại tỉnh Phú Thọ và may mắn được người tốt phát hiện, cứu sống rồi được đưa đến mái ấm Thiên Ân chăm sóc. Hay như cháu Phan Nguyễn Thiên An (2 tuổi), phải đi bệnh viện hơn 30 lần trong 2 năm qua vì bị dị tật bẩm sinh đa khớp cứng, khèo 2 chân, 2 tay. 

Xúc động khi chứng kiến những khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống của các em nhỏ ở đây, Đại uý Nguyễn Ngọc Linh - Chủ tịch Hội phụ nữ CAH Thạch Thất xúc động bày tỏ: “Mong sao các cháu có sức khoẻ thật tốt để được trường như bao đứa trẻ khác”.