Mang súng đi giải quyết mâu thuẫn, 3 bị cáo lĩnh án

  • 18/11/2018 19:51
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Nin, Thọ, Cường và Hiếu mang theo súng đến điểm hẹn để giải quyết. Tại đây, Thọ dùng súng bắn vào nhóm của đối thủ khiến Minh bị thương nặng.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Phan Văn Thọ (20 tuổi) trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An; Trần Xuân Hiếu (17 tuổi) trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An và Thái Huy Cường (17 tuổi) trú tại xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Thời điểm 3 đối tượng này gây án, Cường và Hiếu đang là học sinh lớp 11.

Mang súng đi giải quyết mâu thuẫn, 3 bị cáo lĩnh án ảnh 1Cường, Thọ và Hiếu trong phiên xét xử

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 17-11-2017, Cường và Phạm Sơn Nin (18 tuổi) trú xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp hẹn nhau ở ngã ba Săng Lẻ để nói chuyện.

Trước khi đi, Cường rủ thêm Thọ và Hiếu. Năm 2016, Thọ có mua hai khẩu súng ngắn và dài về cất giấu ở nhà nên lấy mang theo để phòng khi đánh nhau. Biết bạn mang súng nhưng Cường và Hiếu không ngăn cản.

Khi đến nơi, thấy Hồ Văn Minh và một số người khác là bạn của Nin chặn đánh mình nên Cường quay xe chạy ngược về thị trấn để chờ Hiếu và Thọ. Khi đến nơi, Thọ nhảy xuống đánh nhau và dùng súng bắn vào nhóm đối thủ khiến Minh bị thương nặng.

Sau đó, nhóm của Minh đuổi đánh nhóm của Cường nhưng bị Thọ giơ súng dọa nên dùng lại. Minh được đưa đi cấp cứu ới bệnh viện và bị thương tích 12 %. Trong phiên xét xử, Cường, Thọ và Hiếu thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình của 3 đối tượng đã chăm sóc và bồi thường cho Hồ Văn Minh 65 triệu đồng. Trong phiên tòa, Minh cũng đã xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Cường, Thọ và Hiếu.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Văn Thọ 13 năm tù, Thái Huy Cường 4 năm tù, Trần Xuân Hiếu 4 năm tù về tội Giết người.

Tin cùng chuyên mục