Mang nụ cười đến với trẻ em nghèo ở Sủng Là

ANTD.VN - Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 này, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, CATP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho 126 em học sinh thuộc điểm trường Mo Pải Phìn, thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Hơn 50 chiếc cặp xách, 570 chiếc bút, vở ô ly, vở tập tô, bút chì màu, túi, 126 chiếc áo ấm cùng 126 chiếc mũ len đã được gửi đến các em học sinh khối mầm non và 2 lớp tiểu học của điểm trường Mo Pải Phìn.      

Lít nhít, phấn khởi con trẻ Sủng Là

Sủng Là là một trong những xã có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn của huyện Đồng Văn. Xã có 3 điểm trường lẻ và một điểm trường chính, trong đó điểm trường Mo Pải Phìn khó khăn nhất, hiện nơi đây vẫn chưa có điện thắp sáng. Nhiều em học sinh phải đi bộ ngày 2 lần mỗi lần, từ 5-6 km mới đến được lớp.

Và để đến được điểm trường Mo Pải Phìn, các chiến sỹ Công an Hà Nội cũng đã vượt qua từng ấy quãng đường. Thuợng tá Dương Đức Hải - Phó trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Trưởng đoàn công tác chia sẻ: “Không chỉ trao cho các em nụ cười, áo ấm tình thương, mà hơn hết, chúng tôi muốn gửi đến các em sự cảm thông chia sẻ…”.

Những món quà nhỏ được trao tận tay con trẻ Sủng Là

Những vất vả của chặng đường dài bỗng trôi qua hết, khi các thành viên trong đoàn công tác Công an Hà Nội bắt gặp những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của các em học sinh Mo Pải Phìn. Những đôi chân trần lấm lem, bộ quần áo cũ kỹ, song đôi mắt lấp lánh sự hồn nhiên. Đại úy Nguyễn Kim Thúy - Chủ tịch Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát truy nã tội phạm xúc động: “ Vượt qua hơn 450 km đến được với Sủng Là, được tận mắt chứng kiến cuộc sống và điều kiện học tập của các em nhỏ ở đây, tôi thực sự xúc động. Mọi thứ thiếu thốn vô cùng. Trường học xuống cấp, sách giáo khoa các em học cũng là đồ cũ, 2, 3 cháu chung nhau một cuốn. Các em đã phải cố gắng vượt qua những khó khăn ấy để đến lớp học con chữ.”

Đón nhận những tình cảm của chiến sỹ Công an Hà Nội, thầy Bùi Quốc Tuấn - Phó hiệu trưởng trường Sủng Là thay mặt cho các thầy cô giáo, các em học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc, và mong muốn CATP Hà Nội sẽ tiếp tục là cầu nối nối những tấm lòng vì trẻ em nghèo miền núi, để các em có thêm động lực, học cái chữ, có tương lai tốt đẹp hơn, xóa đi cái đói cái nghèo ở miền địa đầu Tổ quốc. 

Sẻ chia khó khăn với đồng chí đồng đội

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã đã thăm và tặng quà gia đình đồng chí Giàng Mí Thành - Phó trưởng Công an xã Sủng Là. Đồng chí Giàng Mí Thành hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, có 2 con đều bị khuyết tật bẩm sinh. Cùng với quà của đoàn công tác, Thượng tá Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng phòng CS Truy nã tội phạm đã gửi tặng gia đình đồng chí Thành món quà là chiếc chăn ấm và 1 triệu đồng.