Mang niềm vui tới những miền xa

ANTĐ - Ngày 12-5 , Hội Phụ nữ cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tri ân tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” tại xã Trường Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, nhằm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi và tặng quà cho một số đối tượng chính sách, học sinh tiểu học trong xã…

Những món quà nặng nghĩa tình

Khi nghe tin có đoàn công tác của CATP Hà Nội về khám bệnh miễn phí, tặng quà, người dân trong xã rất vui. Là một trong những người có mặt tại Trạm y tế xã từ rất sớm, cụ Bùi Thị Dân, 85 tuổi, dân tộc Mường ở xóm Chanh, xã Trường Sơn chia sẻ, do tuổi cao, sức yếu, điều kiện kinh tế khó khăn nên nhiều năm nay, mặc dù hay đau ốm những cụ chỉ ở nhà tự điều trị.

Mang niềm vui tới những miền xa ảnh 1

Người dân được hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình từ bàn đón tiếp tới các phòng khám bệnh

Mang niềm vui tới những miền xa ảnh 2

Do vậy, khi được UBND xã thông báo có đoàn từ Hà Nội về tận nơi khám bệnh miễn phí cho người già, cụ mừng lắm. “Các cô, các chú công an Hà Nội tận tình hướng dẫn tôi đến từng phòng khám. Tôi được đo huyết áp, được điện tim, siêu âm, khám mắt… Đây là lần đầu tiên tôi được khám bệnh đầy đủ và cẩn thận như vậy. Không những thế, khám xong còn được phát thuốc, nhận quà. Đúng là không gì vui bằng” - cụ Dân phấn khởi nói.

Mang niềm vui tới những miền xa ảnh 3

Tặng quà một số gia đình chính sách    

Trong nhóm đối tượng người cao tuổi, ngoài những người có hoàn cảnh khó khăn còn có nhiều ông bà là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Ông Bùi Văn Biệt, 68 tuổi, thương binh hạng 3/4 ở xóm Bằng Gả, tâm sự, ông bị chấn thương cột sống khi đang tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị. Mỗi khi trái gió trở trời, vết thương cũ tái phát khiến ông Biệt bị đau nhức toàn thân. Đã nhiều lần, ông Biệt định xuống Hà Nội để kiểm tra sức khỏe tổng thể đồng thời khám lại vết thương nhưng do đường sá xa xôi nên cứ khất lần.

“Đoàn y bác sỹ của Bệnh viện CATP Hà Nội về mang theo nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh nên người dân rất tin tưởng và phấn khởi. Tuy bệnh nhân đông, phần lớn là người già nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ công an vẫn niềm nở, ân cần từ bàn đón tiếp tới các phòng khám bệnh. Chúng tôi không chỉ được khám bệnh mà còn được tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt. Đối với người già ở vùng quê nghèo này, đây là món quà vô giá mà chúng tôi nhận được” - ông Biệt xúc động.

Ngoài việc khám bệnh cho người dân ở Trạm y tế xã Trường Sơn, Đoàn công tác của Hội Phụ nữ cụm thi đua số 4 còn đến thăm hỏi, tặng quà tại 5 gia đình chính sách thuộc địa bàn xã. Tại gia đình cụ Bùi Văn Bái, 84 tuổi, bố liệt sỹ ở xóm Mỏ, sau khi được khám bệnh tại chỗ, nhận quà từ cán bộ Hội Phụ nữ, cụ Bái nghẹn ngào không nói nên lời, chỉ đưa bàn tay gầy guộc, nhăn nheo nắm chặt tay những người có mặt.

Rời nhà cụ Bái, đoàn tiếp tục đến thăm và tặng quà (gồm vở và sữa) cho các em học sinh trường Tiểu học xã Trường Sơn. Đối với mỗi em nhỏ xã nghèo, đây là món quà có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn.

Chương trình thiết thực cần nhân rộng

Có thể nói chương trình đầy ý nghĩa trên không thể thành công nếu không có sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của Đảng ủy - UBND xã Trường Sơn. Ông Bạch Chí Điển - Chủ tịch UBND xã chia sẻ, 90% dân cư xã Trường Sơn là người dân tộc Mường, còn lại là đồng bào dân tộc Dao và các dân tộc khác. Đây là một trong những xã khá khó khăn của huyện Lương Sơn, Hòa Bình.

 Do vậy, chương trình “Tri ân tình nguyện - Vì dân phục vụ” của Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội tổ chức là một trong những chương trình rất thiết thực, có ý nghĩa lớn với mỗi người dân địa phương.

“Thay mặt lãnh đạo và nhân dân địa phương, tôi xin chân thành cảm ơn các y bác sỹ Bệnh viện CATP, đặc biệt là Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc bệnh viện và các hội viên Hội Phụ nữ cụm thi đua số 4  CATP Hà Nội đã không ngại xa xôi, vất vả, khắc phục mọi khó khăn đến thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh cho bà con rất chu đáo, tận tâm. Việc làm của các anh chị đã để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân ở nơi đây” - ông Điển nhấn mạnh.

Được biết, Hội Phụ nữ cụm thi đua số 4 đã triển khai chương trình với tổng kinh phí trên 22 triệu đồng từ sự hỗ trợ, đóng góp của các Hội Phụ nữ trong cụm. Trong đó, Báo An ninh Thủ đô với tinh thần tương thân tương ái ủng hộ số tiền mua thuốc men, quà trị giá 7 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội Phụ nữ Bệnh viện CATP - đơn vị cụm trưởng Cụm thi đua số 4 chia sẻ, dù đối tượng khám bệnh trong đợt này khá đa dạng, song các thành viên trong đoàn với phẩm chất của người chiến sỹ công an Thủ đô đã làm việc hết mình, tận tình khám đến bệnh nhân cuối cùng, làm cho mỗi người dân khi đến và ra về đều rất phấn khởi. Qua buổi khám bệnh, một số người bị huyết áp cao, mắc các bệnh về xương khớp, về mắt… đã được phát hiện kịp thời để có hướng điều trị thích hợp. Hoạt động này sẽ được duy trì và nhân rộng ở nhiều địa bàn khác để chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân ở vùng sâu, vùng xa…

Đoàn công tác rời xã Trường Sơn khi trời đã nhá nhem tối, sau một ngày làm việc “hết công suất” nhưng ai nấy đều thấy vui vì đã làm được thêm một việc có ý nghĩa nhằm giúp ích cho cộng đồng, để hình ảnh của người chiến sỹ công an Thủ đô ngày càng đẹp hơn trong con mắt người dân.