Hà Nội

Mang ma túy, hỏi đường gặp đúng cảnh sát đặc nhiệm 141

  • 02/11/2013 21:10
  • 0 bình luận
  • Tường Anh
  • In bài
ANTĐ - Đang lơ ngơ không biết hướng đi Đền Lừ, hai đối tượng dừng xe hỏi một thanh niên ăn vận bình thường đứng bên đường. Không ngờ, “thanh niên” ấy chính là cảnh sát đặc nhiệm 141.

Ngày 1/11, Lê Đức Hùng, SN 1984, ĐKHKTT tại 48 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hiện đang thuê nhà tại quận Hoàng Mai nhận được điện thoại của một người “anh” tên Thanh, bảo mang số hàng gửi trước đó xuống Đền Lừ cho đối tượng này. Đang không có việc gì làm nên Hùng “ok” ngay. Trên đường đi, Hùng tạt qua đón bạn là Nguyễn Văn Tùng, SN 1989, trú tại Hiền Lương, Hiền Linh, Sóc Sơn, Hà Nội cùng đi.

Mang ma túy, hỏi đường gặp đúng cảnh sát đặc nhiệm 141 ảnh 1
Tùng (trái), Hùng (phải)

Khoảng 15h20 phút, hai đối tượng đi gần đến đoạn ngã ba Pháp Vân – Giải Phóng, hướng đi Ngọc Hồi, thì dừng lại hỏi đường. Giữa trời nắng, thấy một thanh niên ăn vận bình thường đang ngồi quán nước ven đường, Hùng liền hỏi “Anh ơi cho em hỏi, đi Đền Lừ thì đi hướng nào anh nhỉ?”.

Mang ma túy, hỏi đường gặp đúng cảnh sát đặc nhiệm 141 ảnh 2
Không may cho Lê Đức Hùng vì hỏi nhầm cảnh sát đặc nhiệm 141


Thật không may cho Hùng và Tùng, vì “thanh niên” mà hai đối tượng này vừa hỏi chính là Cảnh sát đặc nhiệm 141 đứng tại điểm C theo kế hoạch của Tổ công tác Y6/141 – CATP. Phát hiện thấy các đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, sau khi chỉ đường xong, đồng chí cảnh sát đặc nhiệm đã dùng bộ đàm liên lạc về chốt cho chỉ huy. Hùng và Tùng ngay sau đó đã được cán bộ chiến sĩ tổ công tác Y6 đưa về chốt kiểm tra hành chính.

Mang ma túy, hỏi đường gặp đúng cảnh sát đặc nhiệm 141 ảnh 3
Toàn bộ tang vật bị thu giữ


Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc hộp màu đen các đối tượng mang theo có một túi ni lông nhỏ chứa các tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Bên trong cốp có nhiều túi ni lông kích thước nhỏ hơn cùng hai con dao nhọn, đá cuội trắng và 1 típ keo dán mà theo cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát hình sự – CATP cho biết, đây là thủ đoạn của những kẻ bán “đá”. Chúng dùng dao cạo nhỏ đá cuội và lấy keo dán với “đá” thật để làm tăng trọng lượng của “hàng”. Sau đó mang đi bán kiếm lời. Theo điều tra ban đầu, Hùng và Tùng đều đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Mang ma túy, hỏi đường gặp đúng cảnh sát đặc nhiệm 141 ảnh 4
Đối tượng Cao Anh Tuấn


Cùng ngày, tổ công tác Y7/141 cũng bắt giữ đối tượng Cao Anh Tuấn, SN 1976, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa. Đối tượng này cũng mang theo ma túy đá trong người.

Các đối tượng sau đó đã được bàn giao cho CAP Hoàng Liệt – quận Hoàng Mai tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục