Hà Nội

Mang cả "kho vũ khí" tháp tùng anh rể đi ăn cưới, gặp 141

  • 08/10/2013 14:03
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Vừa đưa anh rể đi ăn cưới ở Thái Bình về thì gặp ngay tổ công tác 141, Dũng cho biết số vũ khí gồm: dao, súng, bình xịt hơi cay... mang đi chỉ để phòng thân.

Ngày 8/10, tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Pháp Vân. Trong khi trực tiếp ra khu vực đèn xanh, đèn đỏ nhằm phát hiện các đối tượng có dấu hiệu khả nghi, khoảng 10h45 phút, phát hiện hai người đàn ông đi xe mô tô BKS 17B6 – 066.60 có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên Trung tá Lưu Mạnh Tuyến đã ra hiệu lệnh cho người điều khiển chiếc xe  này đưa xe vào chốt để kiểm tra hành chính.

Mang cả "kho vũ khí" tháp tùng anh rể đi ăn cưới, gặp 141 ảnh 1
Chiếc xe chở hai đối tượng

Kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi áo da của người đàn ông ngồi sau có một khẩu súng côn tự chế và một bộ cóng dùng để “chơi” ma túy. Tiếp tục kiểm tra chiếc túi vải màu đen có chiều dài khoảng 20cm, cao 18cm, tổ công tác đã nhanh chóng thu giữ một con dao nhọn, một bình xịt hơi cay và một gói nhỏ, bên trong chứa ma túy.

Mang cả "kho vũ khí" tháp tùng anh rể đi ăn cưới, gặp 141 ảnh 2
Chính được em vợ tháp tùng đi ăn cưới 
Mang cả "kho vũ khí" tháp tùng anh rể đi ăn cưới, gặp 141 ảnh 3
Trung tá Lưu Mạnh Tuyến trực tiếp lấy lời khai của các đối tượng

Nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Lê Đức Dũng, SN 1981, trú tại Thái Hồng, Thái Thụy, Thái Bình. Dũng đã từng có một tiền sự cai nghiện ma túy và anh rể của Dũng là Phan Quốc Chính, SN 1975, trú tại đường Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Riêng Chính đã từng có 2 tiền án về tội tàng trữ và mua bán ma túy cùng 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản và đánh nhau.

Mang cả "kho vũ khí" tháp tùng anh rể đi ăn cưới, gặp 141 ảnh 4
Súng, bình xịt hơi cay, dao, ma túy và bộ cóng bị thu giữ

Qua đấu tranh khai thác, Lê Đức Dũng khai nhận, toàn bộ số vũ khí và ma túy trên là của mình. Do Chính không có xe về ăn cưới bạn cùng công ty ở Thái Bình nên Dũng đã nhận chở Dũng đi. Cũng theo lời khai của đối tượng này, khẩu súng côn tự chế trước đó được một người bạn làm ở bến xe Hải Phòng gửi nhưng không thấy quay lại lấy. Toàn bộ số vũ khí trên được Dũng sử dụng chỉ để phòng thân.

Hiện, các đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự – Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục