"Mang âm nhạc đến với bệnh viện" Nam tiến

  • 28/08/2012 10:46
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ chính thức “đổ bộ” khu vực phía Nam, với 2 chương trình đầu tiên tổ chức tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, mở màn cho chuỗi hoạt động diễn ra trên khắp cả nước trong thời gian tới.
"Mang âm nhạc đến với bệnh viện" Nam tiến ảnh 1
Các ca sĩ mang lời ca, tiếng hát đến với tập thể y bác sĩ
và bệnh nhân bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương


Trên hành trình thiện nguyện, Mang âm nhạc đến bệnh viện đã để lại 18 nốt nhấn bằng 18 chương trình đong đầy tình yêu thương, sự sẻ chia và nụ cười ở các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: bệnh viện Mắt Trung ương, Bạch Mai, Việt Đức, Xanh-pôn, Nhi Trung ương, Y học cổ truyền Trung ương, Tai – Mũi – Họng Trung ương, Phụ sản Trung ương, Quân đội 19/8, Bưu điện, Quân y viện 103, Viện Bỏng Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương…

Trong tuần cuối tháng 8, Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ chính thức “đổ bộ” khu vực phía Nam, với 2 chương trình đầu tiên tổ chức tại Bệnh viện Nhi đồng 1, 341 Sư Vạn Hạnh, P.10, Q.10 (15h ngày 30-8) và Bệnh viện Chợ Rẫy, 201B Nguyễn Chí Thanh, Q.5 (15h ngày 31-8), TP.HCM.

Cùng chung tay dành tặng những món quà tinh thần hữu ích cho cộng đồng lần này là hàng loạt ngôi sao được công chúng yêu mến: Mỹ Lệ, Thái Thùy Linh, Quang Hà, Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh, Đồng Lan, Quốc Thiên, Quốc Huy, Việt Tú, Nguyễn Ngọc Quy, Tuấn Hiệp, sự “góp giọng” của 2 "ca sĩ nhí"  Bảo Trân - Gia Linh (giải Nhất và giải Nhì Đồ Rê Mí 2012)...sẽ mang lại những giây phút ý nghĩa cho các bệnh nhân, y bác sĩ  tại bệnh viện.

Sự có mặt của chương trình tại thành phố Hồ Chí Minh là một sự khởi đầu cho chuỗi hoạt động sẽ được nhân rộng tại nhiều bệnh viện trên khắp cả nước trong thời gian tới.

Chia sẻ về thông tin vừa nêu, ca sĩ Thái Thùy Linh – Đại sứ chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện" cho biết: “Ê-kíp thực hiện hy vọng rằng đến năm 2013, mỗi tháng sẽ thực hiện được 2 chương trình ở Hà Nội, 1 chương trình ở TP.HCM và ít nhất là 1 chương trình ở địa phương nào đó với thông điệp "Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc tới bệnh viện để đổi lấy nụ cười hiếm hoi nơi này". Cứ như thế, cuộc hành trình sẽ liên tục tiếp diễn và lời ca tiếng hát luôn ngân vang ở tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến đầu của toàn quốc. Những tiếng cười sảng khoái, sự lạc quan, niềm hy vọng… trong mỗi bệnh nhân, người nhà của họ cùng các y bác sĩ là thành công lớn nhất mà chương trình đạt được”.

Tin cùng chuyên mục