"Mang âm nhạc đến bệnh viện": Chiếc cầu nối yêu thương

ANTĐ - Suốt 5 năm qua, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã bền bỉ thực hiện sứ mệnh cao cả của mình: Dùng âm nhạc như một liều thuốc tinh thần, xoa dịu những đau đớn, lo âu, căng thẳng của những bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ. Hơn thế, chương trình còn là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm, các tình nguyện viên và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện…

Từ một ý tưởng của ca sĩ Thái Thuỳ Linh - người luôn tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện, chuỗi chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã chính thức bắt đầu từ cuối năm 2011. Lần đầu tiên trên thế giới, âm nhạc đã được đem tới biểu diễn trực tiếp ngay trong bệnh viện một cách chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí để phục vụ cho bệnh nhân và các y bác sĩ…

Trải qua nhiều khó khăn ban đầu, bắt đầu từ năm 2015 nhờ có sự chung tay góp sức quý báu của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Nhóm tình nguyện Tim Hồng và các nghệ sĩ tình nguyện phối hợp thực hiện, vận hành và sản xuất bởi Công ty Truyền thông NSNmedia, Vạn Đắc Phúc… “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã dần trở thành “một người bạn quen thuộc” tổ chức biểu diễn liên tục, phi lợi nhuận, phục vụ miễn phí cho tất cả các bệnh viện - trung tâm y tế trọng điểm tại nhiều tỉnh/thành trên toàn quốc.

"Mang âm nhạc đến bệnh viện": Chiếc cầu nối yêu thương ảnh 1"Mang âm nhạc đến bệnh viện" có sự chia lửa của nhiều nghệ sĩ, bác sĩ và các mạnh thường quân (trong ảnh là nghệ sĩ Hồng Liên và bác sĩ Hoàng Tú -PGĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong một chương trình)

Trong gần 5 năm qua, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã đi qua trên 100 bệnh viện lớn, nhỏ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh/thành trong cả nước như: Hòa Bình, Nghệ An, Hải Phòng, Hà Giang, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Nam, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Vĩnh Phúc… Một dấu ấn không kém phần quan trọng, đó là “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã đến được với nơi đầu sóng ngọn gió - huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Không chỉ là đêm nhạc mang nụ cười, tiếng hát, tiếng cười, món quà ủng hộ đến với bà con huyện đảo, đây còn là dịp để thêm một lần nữa người dân Lý Sơn cảm nhận được sự gần gũi, gắn bó của những trái tim từ đất liền gửi ra đảo xa, góp phần khơi dậy tình yêu đất nước, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bên cạnh những suất quà với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng trong suốt hành trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV, hòm từ thiện tại chỗ của chương trình đã ghi nhận rất nhiều tấm lòng thơm thảo của khán giả dành tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gần 3 tỷ đồng thu được từ hòm từ thiện tại chỗ qua 143 chương trình đã thực hiện đều được kiểm đếm công khai, minh bạch và được trao tặng trực tiếp cho các bệnh nhân ngay tại chương trình, thể hiện sự tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, tô thắm thêm nghĩa tình đồng bào của những người dân đất Việt.

"Mang âm nhạc đến bệnh viện": Chiếc cầu nối yêu thương ảnh 2Họp báo giới thiệu hành trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" năm 2016.

Nhằm duy trì và đẩy mạnh một hoạt động có ý nghĩa to lớn cho cộng đồng và xã hội, Ban tổ chức “Mang âm nhạc đến bệnh viện” cho biết, trong năm 2016 sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình với chất lượng và quy mô rộng lớn hơn, ước mong có thể đến nhiều vùng đất của Tổ quốc hơn nữa, phục vụ được nhiều khán giả là những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các y, bác sĩ, cán bộ đang công tác tại các bệnh viện trên cả nước.

Được biết, cùng với khoảng 20 chương trình được tổ chức tại Hà Nội, năm 2016, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” cũng sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh (10 chương trình) và nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước (9 chương trình).