Manchester United: “Trói” Rooney bằng bản hợp đồng lịch sử

  • 18/02/2014 07:40
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Tiền đạo Wayne Rooney sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá Anh khi tiếp tục ký hợp đồng có thời hạn 5 năm rưỡi ở lại với Manchester United. 


Cây săn bàn của “Tam sư” nhiều khả năng sẽ khép lại cuộc tranh cãi kéo dài về tương lai trong tuần này bằng việc ký kết thỏa thuận hưởng lương 300.000 bảng/tuần tại Old Trafford. Theo như thông tin được tờ Telegraph Sport tiết lộ, Rooney đã hoãn kế hoạch chia tay Quỷ đỏ vào mùa Hè năm nay để hướng tới bản hợp đồng kéo dài 5 năm rưỡi, giữ chân cầu thủ này ở lại Old Trafford cho đến năm 2019, khi anh bước sang sinh nhật lần thứ 34. Nếu hợp đồng diễn tiến theo đúng kế hoạch, Rooney sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Anh. 

Cuộc thương thảo giữa Rooney và Manchester United diễn ra khá thuận lợi từ hồi tháng trước và ngôi sao người Anh dự kiến hoàn tất thỏa thuận trước lúc bước vào cuối tháng 1. Tuy nhiên, chi tiết các điều khoản vẫn chưa được thông qua và bất chấp bối cảnh hiện nay được hiểu là cả hai bên đã ngầm đồng ý, vẫn chưa có hợp đồng chính thức nào được ký kết. Viễn cảnh về bản hợp đồng mới bảo đảm tương lai của Rooney, giữ chân cầu thủ này ở lại Old Trafford cho đến lúc kết thúc sự nghiệp sẽ là thành công của Moyes và phó Chủ tịch Ed Woodward, những người mới gia nhập Manchester United hồi mùa Hè năm ngoái, khi tiền đạo 28 tuổi đòi chuyển sang khoác áo Chelsea. 

Song song với thương vụ Rooney, Manchester United cũng có ý định tìm kiếm giải pháp về tương lai của Evra, sau khi hậu vệ Nemanja Vidic xác nhận sẽ ra đi vào mùa Hè, còn Rio Ferdinand cũng được dự báo ra đi vào cuối mùa giải. Hợp đồng của Evra kết thúc vào mùa Hè năm nay và Quỷ đỏ từng đề nghị gia hạn thêm 12 tháng, nhưng Evra chưa có phản hồi. Nếu trong trường hợp cầu thủ này trở lại Monaco, Quỷ đỏ sẽ phải xúc tiến thương vụ mua Luke Shaw từ Southampton để thay thế. 

Tin cùng chuyên mục