Màn trình diễn của những “phù thủy”

  • 25/05/2008 15:04
  • 0 bình luận
  • H.Hạnh
  • In bài
(ANTĐ) - Tháng 6-2007, tại Hà Nội giới thời trang và nghệ thuật đã thực sự hài lòng với “Bữa tiệc của những tín đồ”. Đó là cuộc thi “Tìm kiếm nhà tạo mẫu tóc trẻ xuất sắc nhất Việt Nam” để cùng Davines tham dự các cuộc thi cấp châu lục và thế giới.

Màn trình diễn của những “phù thủy”

(ANTĐ) - Tháng 6-2007, tại Hà Nội giới thời trang và nghệ thuật đã thực sự hài lòng với “Bữa tiệc của những tín đồ”. Đó là cuộc thi “Tìm kiếm nhà tạo mẫu tóc trẻ xuất sắc nhất Việt Nam” để cùng Davines tham dự các cuộc thi cấp châu lục và thế giới.

Trong khuôn khổ cuộc thi, chương trình đã được kết cấu lại như một vở kịch chương hồi về “Đức tin” và “Hành trình” tìm kiếm cái đẹp. Trong bữa tiệc về thời trang tóc ấy, các nhà tạo mẫu tóc Minh Tâm, Hồng Phương, Trần Hùng… đã có cơ hội trở thành những nhân vật để cùng với 10 thí sinh cuộc thi thi triển những đường kéo trực tiếp cống hiến cho khán giả những màn thời trang tóc mang tính xu hướng.

Cùng với hai nhà tạo mẫu tóc thế giới Brian Shur và Kristen Demant, khán giả đã được nhìn thấy những xu hướng mới nhất về màu và kiểu dáng của thời trang tóc phù hợp nhất với người Việt Nam năm 2008. Đến tháng 7-2007, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm nhà tạo mẫu tóc quốc tế”.

Màn trình diễn của những “phù thủy” ảnh 1

Tiếp đến là bán kết World Style Contest, cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thường niên của Davines thế giới, với 10 quốc gia tham dự trong đó có Bùi Đức Thịnh của Việt Nam - người chiến thắng tại cuộc thi ở Hà Nội đã giành chiếc vé tham dự cuộc thi thế giới tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Và cũng chính tại cuộc thi này, Bùi Đức Thịnh đã xuất sắc giành tiếp giải thưởng cao nhất của cuộc thi mang vinh dự về cho các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam.

Và Davines Hair Show năm nay cũng đã đến rất gần, tuy nhiên, đây không còn là sân chơi riêng của Davines nữa, những ngày đầu tháng 6 tới, cả 3 thương hiệu TIGI, Create và Davines sẽ có một cuộc trình diễn quy mô, đem đến đây những nhà mẫu tóc hàng đầu của bốn quốc gia Việt Nam, Mỹ, Italia và Hàn Quốc để cùng khẳng định những xu hướng thời trang tóc mới nhất.

Davines Hair Show 2008 do đạo diễn Việt Tú chịu trách nhiệm dàn dựng và lên ý tưởng cho từng màn trình diễn - “Tôi có nhiều dự tính trong show diễn này. Đây gần như là show diễn lớn đầu tiên trong năm 2008 mà tôi thực hiện nên tự tôi coi đó là một chương trình hợp thời điểm để đưa ra những xu hướng mới trong dàn dựng của riêng mình.

Màn trình diễn của những “phù thủy” ảnh 2

Tuy nhiên, thành công hay không trước hết sẽ phụ thuộc vào cuộc tuyển chọn người mẫu. Tôi đặt khá nhiều lòng tin vào số phận, cuộc sống sẽ mang đến cho tôi những điều bất ngờ không báo trước. Tôi biết, mọi người luôn chờ đợi những show diễn mà tôi và ê-kíp của mình thực hiện, và tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để mọi người không phải thất vọng”.

Biên đạo múa Tấn Lộc là người biên đạo múa và trình diễn cho các người mẫu. Với một không gian trình diễn rộng, sân khấu sẽ được làm mới hoàn toàn dưới bàn tay của họa sỹ Đinh Công Đạt nổi tiếng với những ý tưởng… rất bạo dạn và có “gu”.

Chương trình được các nhà tạo mẫu nghiên cứu trên cơ sở thời trang chung và thời trang tóc nói riêng để đưa ra những thiết kế theo xu hướng phù hợp nhất với chất tóc, cuộc sống và thị hiếu thời trang của người Việt. Năm nay, cảm hứng chủ đạo của chương trình và các nhà thiết kế mang tên Unisex - Sự mạnh mẽ cá tính sẽ được truyền vào mái tóc của người nữ.

Ngược lại sự mềm mại sẽ được thiết kế cho mái tóc của nam giới. Cuộc tuyển chọn người mẫu tham gia chương trình này vẫn đang rộng mở chào đón các bạn trẻ yêu thích thời trang và nghề người mẫu, đặc biệt là được sở hữu một kiểu tóc độc đáo do những nhà tạo mẫu tóc thế giới thực hiện…

Đạo diễn Việt Tú khẳng định: “Tự tin và cá tính. Nếu bạn, hay người thân của bạn có 2 điều kiện nói trên và mong muốn trở thành người mẫu trên một sân khấu lớn ít nhất một lần trong đời, nhất định chúng tôi cũng có thể hợp tác để tạo nên một chương trình nghệ thuật đẳng cấp cao”…                      

H.Hạnh

Tin cùng chuyên mục