"Màn kịch" của thanh niên đe dọa tống tiền bạn thân bằng video "nóng"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sự việc xảy ra với anh T, trú tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Sau 10 năm gặp lại bạn học cũ thân thiết, anh không ngờ người bạn này vì thấy sự giàu sang của anh mà nổi lòng tham, tìm cách “tống tiền” anh nhiều lần bằng video "nóng"...
Đối tượng Nguyễn Tôn Quyết

Đối tượng Nguyễn Tôn Quyết

Tháng 3-2022, anh T, SN 1994, trú tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, gia nhập hội nhóm đam mê bóng đá “Liverpool” trên mạng, thì bất ngờ nhận ra bạn học cũ cách đây 10 năm là Nguyễn Tôn Quyết.

Hai người gặp lại nhau như tri kỷ, từ đó thường xuyên nói chuyện với nhau qua mạng xã hội. Thấy bạn giàu có, lại đi xe ô tô nhãn hiệu Luxus sang trọng nên Quyết cũng dễ dàng nhiều lần vay mượn tiền của anh T.

Vì thân nhau nên trong một số lần nói chuyện, tâm sự, anh T có gửi cho Quyết xem các video nhạy cảm giữa anh với phụ nữ, trong video còn nghe rõ giọng nói của anh T.

Đến khoảng tháng 6-2023, do lại cần tiền tiêu xài, Quyết không hỏi mượn tiền anh T nữa, mà nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của anh. Quyết nghĩ đến những video nhạy cảm của anh T, và dùng chúng làm "công cụ" đe dọa anh.

Nghĩ là làm, Quyết lập 1 tài khoản facebook giả mạo, rồi dùng facebook giả này nhắn tin vào facebook chính của Quyết, với nội dung thể hiện biết rõ mối quan hệ thân thiết giữa Quyết và anh T, và cho biết, đang có trong tay 10 video có ảnh nhạy cảm của của anh T. Quyết đe dọa muốn xóa những video này thì phải trả 5.000.000 đồng, nếu không đưa tiền sẽ phát tán những video này và gửi cho những người thân trong gia đình anh T”.

Sau đó, Quyết chụp nội dung tin nhắn gửi cho anh T xem, và khuyên anh T nên đưa tiền để Quyết đi “giải quyết” giúp. Trước sự việc trên, anh T rất hoang mang, lo sợ bị phát tán hình “nóng”. Bản thân anh T chỉ nghĩ rằng có thể Quyết đã làm lộ những video nhạy cảm đó của mình cho người khác.

Anh T đưa ngay cho Quyết 10.000.000 đồng để “xử lý việc”. Sau vài ngày, Quyết báo lại với anh T là mới chỉ xóa được 8 video, còn 2 video nhạy cảm nữa chưa được xóa, và yêu cầu anh đưa thêm 10.000.000 đồng nữa để "giải quyết" nốt.

Sự việc tạm lắng xuống cho đến tháng 7-2023, Quyết tiếp tục bảo anh T là có nhiều người khác cũng biết về video nhạy cảm anh, và họ đang quấy rối Quyết. Đối tượng lại khuyên anh T đưa tiền để Quyết nhờ một người bạn đang làm ở “Công an ở huyện Sóc Sơn” bắt những người này.

Do tin tưởng là Quyết có bạn làm ở Công an Sóc Sơn thật nên anh T đưa ngay cho Quyết 70.000.000 đồng để Quyết đi sắp xếp, lo việc cho mình cho ổn thỏa.

Những tưởng lần này "nhờ" đến Công an như vậy là đã xong. Nhưng không, sau đó, Quyết vẫn nhắn tin cho anh T dọa rằng, có thể sau này các video sẽ bị lộ cho những người khác nữa. Lúc này, anh T bắt đầu nghi ngờ mình đang bị lừa nên anh đã đến Công an huyện Đông Anh trình báo sự việc.

Khi làm việc với nạn nhân, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, CAH. Đông Anh đã đặt nghi những vấn đầu tiên cho bạn thân anh T, chính là Quyết. Đối tượng lập tức bị triệu tập.

Tại cơ quan Công an Quyết tỏ ra lúng túng, trả lời mâu thuẫn khi bị “truy xét”. Trước những biểu hiện đó, Đội Cảnh sát hình sự đã tiến hành điều tra đối với Quyết.

Sau quá trình thu thập thông tin, với những chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an khẳng định, Nguyễn Tôn Quyết là người đã dựng lên “màn kịch” tinh vi này để lừa đảo bạn thân của mình.

Nhận được kết quả điều tra từ cơ quan Công an, anh T vô cùng bất ngờ khi biết đối tượng lừa đảo mình lại là Quyết. Người mà anh coi là bạn thân, và nhiều lần giúp đỡ về tiền bạc.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tôn Quyết, SN 1994, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.