Màn hăm dọa tạt axit, nếu không đưa nửa tỷ đồng của gã trai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 9-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Tuyền (SN 1996, trú tại xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, do nợ nần cờ bạc, khoảng giữa tháng 12-2021, Tuyền nảy sinh ý định tìm các gia đình giàu có để đe dọa tạt a-xít nhằm chiếm đoạt tài sản.

“Con mồi” mà Tuyền nhắm đến là 2 gia đình anh T (SN 1982) và nhà anh Đ (SN 1973), cùng ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng.

Đối tượng Dương Văn Tuyền

Đối tượng Dương Văn Tuyền

Để thực hiện kế hoạch, Tuyền vào mạng xã hội facebook, tìm số điện thoại rồi gọi điện cho anh T đe dọa nếu muốn yên ổn thì phải chuyển 500 triệu đồng...

Để tăng áp lực, Tuyền đã sử dụng a-xít thông tắc đường ống được mua trước đó mang đi cất giấu chờ thời cơ.

Trong 3 ngày đầu năm 2022, Tuyền đã thực hiện các hành vi khủng bố tinh thần các bị hại. Khoảng 5h ngày 1-1, Tuyền đến nhà anh T với mục đích đặt 1 cốc a-xít trước cửa nhà để dọa dẫm.

Đúng lúc này, có hàng xóm nhà anh T chạy bộ thể dục qua, Tuyền đã hắt cốc a-xít vào người chị này rồi bỏ chạy.

Sau đó, Tuyền nhắn tin cho gia đình anh T thông báo việc có người bị tạt a-xít để vợ chồng anh chị lo lắng hoang mang. Liên tiếp những ngày sau đó, Tuyền tiếp tục khổng bố tinh thần nhà anh T và nhà bố vợ anh.

Cùng với thủ đoạn trên, Tuyền lên mạng xã hội tìm được số điện thoại của anh Đ và tiến hành các động thái hăm dọa.

Ngay khi tiếp nhận tin trình báo, Đội Cảnh sát hình sự Đặc nhiệm – Phòng Cảnh sát Hình sự CATP Hải Phòng và Công an huyện Tiên Lãng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh.

Đến 21h ngày 5-1-2022, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ đối tượng, thu tang vật 4 ĐTDĐ, các thẻ sim, cốc và chai a-xít Tuyền sử dụng gây án và 2 xe máy.