Man City tiếp cận Neymar

ANTĐ - Bất chấp những tin đồn Neymar sẽ gia nhập Barcelona hoặc Real Madrid trong tương lai, gã nhà giàu của bóng đá Anh, Manchester City vẫn mở chiến dịch tuyển mộ tài năng hứa hẹn nhiều triển vọng nhất của Brazil…

Cuối tuần qua, Giám đốc phụ trách thể thao của Man City, Txiki Begiristain đã bay tới Brazil để thương thảo ký hợp đồng với Neymar. Cựu quan chức của Barcelona có 2 ngày lưu lại tại quốc gia Nam Mỹ nhằm mở cuộc thảo luận mua tiền đạo 20 tuổi này vào cuối mùa giải. Chuyến đi của Begiristain cho thấy kế hoạch rất nghiêm túc cũng như quyết tâm của Man City trong thương vụ tuyển mộ ngôi sao này và đặt dấu hỏi lớn với tương lai của Mario Balotelli. Nếu muốn có chữ ký của Neymar, Man Xanh sẽ phải đối mặt với cuộc chạy đua khốc liệt từ Barcelona. Chelsea và Real Madrid trước đó cũng từng tuyên bố đã nhất trí hợp đồng với Neymar, cầu thủ trị giá khoảng 32 triệu bảng và mọi chuyện chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Mua một tiền đạo mới là mục tiêu hàng đầu của HLV Roberto Mancini trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Tháng trước, Manchester City từng mở cuộc thương thảo với người đại diện của Radamel Falcao, dù Atletico Madrid nhiều khả năng lựa chọn bán tiền đạo người Colombia cho Chelsea hoặc Real Madrid. Theo tiết lộ của HLV tạm quyền tại Chelsea, Rafael Benitez, tiền đạo Fernando Torres vừa nói với ông rằng anh sẵn sàng chào đón cuộc chạy đua vị trí, với viễn cảnh The Blues dự định tuyển mộ Demba Ba của Newcastle hoặc tiền đạo của Real Madrid, Gonzalo Higuain. Chelsea vẫn cố gắng thuyết phục Bayer Leverkusen bán tuyển thủ người Đức, Andre Schurrle, sau khi những lời đề nghị trả 15 triệu bảng rồi sau đó là 20 triệu bảng bị từ chối. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất của đội bóng thành London vẫn là Falcao, cầu thủ mà chủ sở hữu Roman Abramovich rất ưng ý. Điều đó cho thấy, cuộc đua tới Neymar hay Falcao của Man City đều vấp phải những rào cản đầy khó khăn.