Man City đối mặt với án phạt nặng vì doping

ANTD.VN - Man City vừa bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) buộc tội sau khi vi phạm các nguyên tắc về kiểm tra doping 3 lần trong 12 tháng. 

Theo quy định các CLB phải bảo đảm sự có mặt của cầu thủ để FA kiểm tra chất kích thích ngẫu nhiên. Man City đối mặt với án phạt nặng sau khi các chuyên gia đến đại bản doanh của đội bóng vùng Eastlands nhưng cầu thủ lại vắng mặt.

Sơ suất của Guardiola khiến Man City đối mặt với án phạt vì doping

HLV của Man City, Pep Guardiola, cũng giống như nhiều chiến lược gia khác thường thay đổi kế hoạch tập luyện theo ý thích, nhưng phải thông tin tới FA để bảo đảm quá trình kiểm tra doping không bị gián đoạn.

Trước đó FA quy định tất cả các CLB của Premier League và Football League đều phải nộp kế hoạch tập luyện, cũng như những thay đổi để trên cơ sở đó cơ quan chống doping kiểm tra.  

Thông tin các CLB phải cung cấp cho FA cụ thể về việc các cầu thủ của họ tập luyện ở đâu và khi nào, ngày nào nghỉ, cũng như địa điểm cư trú (địa chỉ nhà, hoặc khách sạn).

Man City đã vi phạm 3 lần trong năm ở các trường hợp khác nhau và đội bóng chủ sân Etihad đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng.

Đây không phải là lần đầu tiên Man City gặp rắc rối về doping. Năm 2011, Kolo Toure bị treo giò 6 tháng vì thất bại trong cuộc kiểm tra chất kích thích. Nguyên nhân được cho là cầu thủ này uống thuốc giảm béo của vợ.