• Siết chặt quản lý chất phụ gia trong thực phẩm

  Siết chặt quản lý chất phụ gia trong thực phẩm

  ANTĐ - Sau hàng loạt vụ thực phẩm sử dụng phụ gia có chứa chất cấm bị phát giác đã cho thấy một thực trạng đáng báo động về nguy cơ phát sinh các mầm bệnh. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe của cộng đồng, các cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn nữa để kiểm soát việc buôn bán và sử dụng chất phụ gia.

 • Đủ loại mầm bệnh trên đệm giường

  Đủ loại mầm bệnh trên đệm giường

  ANTĐ - Các chuyên gia Anh cảnh bảo, đệm giường có chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc có thể gây ra nhiễm trùng da, bệnh ho và làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn và bệnh chàm. 

 • Ngồi cạnh lối đi trên máy bay dễ bị lây bệnh?

  Ngồi cạnh lối đi trên máy bay dễ bị lây bệnh?

  ANTĐ - Bác sĩ Charles Gerba, chuyên gia vi sinh tại trường Đại học Arizona, Mỹ, cho biết việc ngồi cạnh lối đi sẽ khiến bạn phải tiếp xúc với nhiều mầm bệnh hơn do tiếp xúc gần với những hành khách ra vào nhà vệ sinh trên máy bay. Hơn nữa, mọi người thường vịn vào các ghế cạnh lối đi khi đi lại để giữ thăng bằng, càng làm tăng nguy cơ lây bệnh.

 • Mầm bệnh trong máy bay

  Mầm bệnh trong máy bay

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ tìm thấy một loại tụ cầu khuẩn kháng Methicillin  (MRSA) và E. coli có thể sống một tuần trên máy bay nếu không được làm sạch. 

 • Mầm bệnh từ thớt

  Mầm bệnh từ thớt

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ đã phân tích 154 mẫu thớt ở nhà ăn tại bệnh viện ở Basel và 144 thớt ở các hộ gia đình sau khi chúng được sử dụng để chế biến thịt gia cầm hoặc cá.

 • Khách hàng tự chịu trách nhiệm

  Khách hàng tự chịu trách nhiệm

  ANTĐ - Từ nay bác không được mua thực phẩm ở chợ cóc nữa nhé, như vậy là tiếp tay cho tình trạng mất trật tự đô thị đấy.

 • Những mầm bệnh vô hình trong túi xách

  Những mầm bệnh vô hình trong túi xách

  ANTĐ - Túi xách, một vật dụng không chỉ mang tính thời trang giúp phụ nữ trở nên quyến rũ hơn mà nó còn là “tàng kinh các” giúp phái đẹp có thể đựng nhiều đồ dùng cần thiết mỗi khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, hãy thử “khám nghiệm” bên trong chiếc túi có điều gì ẩn chứa từ những vật dụng của bạn trong đó.

 • Những nguy cơ "khủng" hủy diệt nhân loại

  Những nguy cơ "khủng" hủy diệt nhân loại

  ANTĐ - Robot giết người, máy tính giành quyền kiểm soát các nguồn cung cần thiết cho sự tồn tại của con người, những vụ tấn công tin tặc làm đình trệ hoạt động toàn cầu, dịch bệnh hoành hành... là một trong những cảnh báo theo dự đoán của một nhóm chuyên gia hàng đầu thế giới.

 • Ổ bệnh trong nhà bạn

  Ổ bệnh trong nhà bạn

  ANTĐ - Mặc dù chúng ta đều nghĩ rằng bồn cầu là nơi chứa nhiều vi trùng nhất, nhưng trên thực tế các khu vực khác trong nhà còn bị ô nhiễm hơn nhiều lần.

 • Amip ăn não - mắc bệnh là coi như... xong!

  Amip ăn não - mắc bệnh là coi như... xong!

  ANTĐ - Một bé gái 12 tuổi đến từ bang Arkansas (Hoa Kỳ), đã phải nhập viện sau khi bị nhiễm vi khuẩn gây chết người, xâm nhập vào cơ thể qua đường mũi và ăn các mô não…

 • Uống mật gấu rước mầm bệnh

  Uống mật gấu rước mầm bệnh

  ANTĐ - Hiện nay, phần lớn gấu nuôi nhốt trong các trang trại đều không đảm bảo về sức khỏe, trong khi quy trình chích hút mật không được vô trùng, nhiều cá thể gấu đã nhiễm bệnh nặng nên mật bị nhiễm khuẩn... Vì vậy, việc uống mật gấu của không ít người dễ mang lại nguy cơ. 

 • Của rẻ là của ... ôi

  Của rẻ là của ... ôi

  ANTĐ - Vụ nhập lậu gần 38.000 quả trứng siêu rẻ chứa trong những thùng carton in chữ Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái - Quảng Ninh đang làm chấn động giới kinh doanh và chăn nuôi trong nước. 

 • Chăm trẻ sơ sinh mùa đông

  Chăm trẻ sơ sinh mùa đông

  ANTĐ - Việc thường xuyên cho trẻ sơ sinh tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhà ở là cách tốt nhất, để bổ sung oxy và giúp trẻ bắt đầu tôi luyện

 • “Lò... vi khuẩn” nơi nhà bếp

  “Lò... vi khuẩn” nơi nhà bếp

  ANTĐ - Nhiều người nghĩ đồ dùng bẩn nhất trong nhà thường là thùng rác, bồn vệ sinh… nhưng thực tế toàn bộ nhà bếp lại là “một lò vi khuẩn”. Đó là kết quả nghiên cứu của một nhóm chuyên gia y tế hàng đầu thế giới. Tiến sĩ Charles Gerba của trường Đại học Arizona cho biết, mặc dù hầu hết mọi người đều khẳng định thường xuyên lau chùi nhà bếp sáng loáng nhưng các vật dụng dưới đây sẽ làm bạn… choáng.

 • Cách đơn giản ngừa cảm lạnh

  Cách đơn giản ngừa cảm lạnh

  ANTĐ - Không có biện pháp trị bệnh hiệu quả hơn là phòng bệnh. Phòng bệnh thực sự là liều thuốc tốt nhất, ngăn cản vi khuẩn gây bệnh cảm lạnh, căn bệnh thường gặp vào mùa đông.

 • Nguyên tắc để hệ miễn dịch khỏe mạnh

  Nguyên tắc để hệ miễn dịch khỏe mạnh

  ANTĐ - Nhiều người lo lắng, có vẻ như vi trùng, vi khuẩn và ký sinh trùng ngày càng phát triển, dẫn đến suy yếu hệ thống miễn dịch và gia tăng các rối loạn tự miễn dịch ở người. Tuy vậy, quan điểm của các chuyên gia về miễn dịch học cho rằng, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là nắm vững nguyên tắc xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe, điều đó dễ dàng hơn là cố gắng tiêu diệt tất cả các mầm bệnh.

 • Bổ sung vitamin B3: Giúp cơ thể kháng khuẩn tụ cầu

  Bổ sung vitamin B3: Giúp cơ thể kháng khuẩn tụ cầu

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại trung tâm nghiên cứu của Đại học Y tế và Khoa học  Oregon – Mỹ cho biết , tăng cường vitamin B3 liều cao có thể giúp cơ thể kháng được khuẩn tụ cầu, tăng cường sản sinh các tế bào máu mới, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh nhiễm trùng và ký sinh trùng.