Malaysia truy tìm thêm 2 nghi can vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam

  • 19/03/2017 12:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Cảnh sát Malaysia đang truy tìm thêm 2 người có thể là nghi can trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. 

Malaysia truy tìm thêm 2 nghi can vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam ảnh 1

Người đàn ông được cho là Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 18-3 nói rằng không thể loại trừ khả năng có 2 người đàn ông nữa liên quan đến vụ việc này.

Các nhà điều tra khi nghiên cứu đoạn băng lấy từ máy quay an ninh sân bay đã chú ý tới 2 người đàn ông khả nghi ở gần hiện trường.

Cảnh sát chưa tiết lộ danh tính những người này. Nhưng một tờ báo Malaysia cho biết 1 người là công dân Triều Tiên ở độ tuổi 30.

Trong một diễn biến khác, ông Kang Chol, Đại sứ Triều Tiên bị Malaysia trục xuất dường như đã rời Bắc Kinh (Trung Quốc) về nước. Ông Chol đi cùng với một người đàn ông Triều Tiên khác là Ri Jong-chol, người từng bị bắt giữ vì nghi liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong-nam nhưng sau đó được thả ra.

Theo các nguồn tin ngoại giao, hôm 18-3, xe ô tô chở hai người này đã tới một sân bay ở Bắc Kinh. Họ được tin là đã bay về Bình Nhưỡng trên một chuyến bay chiều của hãng hàng không nhà nước Air Koryo của Triều Tiên. 

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục