Malaysia trục xuất đại sứ Triều Tiên trong vòng 48 giờ

  • 04/03/2017 23:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Malaysia vừa tuyên bố trục xuất đại sứ Triều Tiên sau khi ông này cáo buộc Kuala Lumpur không công bằng trong vụ điều tra nguyên nhân cái chết của công dân Triều Tiên.

“Bộ Ngoại giao Malaysia đã gửi một bức thư đến đại sứ quán của Triều Tiên, trong đó thông báo rằng, đại sứ Kang Chol không được hoan nghênh. Ông ấy sẽ có 48 giờ để rời khỏi Malaysia”, thông cáo từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Malaysia cho biết, cách đây ít ngày, họ đã triệu tập đại sứ Triều Tiên đến nói chuyện với thứ trưởng ngoại giao phụ trách về quan hệ 2 nước, tuy nhiên, ông Kang Chol đã không có mặt và cũng không hề cử ai đến thay.

Malaysia trục xuất đại sứ Triều Tiên trong vòng 48 giờ ảnh 1

Ông Kang Chol có 48 giờ để rời Malaysia

Ngoại trưởng Malaysia, Anifah Haji Aman giải thích hành động này là để phản ứng với việc ông Kang cáo buộc phía Malaysia “câu kết với các thế lực bên ngoài trong việc điều tra cái chết của ông Kim Jong-nam”.

Vào hôm 13-2, người đàn ông có hộ chiếu tên Kim Chol đã bất ngờ tử vong tại sân bay Kuala Lumpur. Cảnh sát Malaysia khẳng định đây là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và chết do bị ám sát bằng chất độc thần kinh VX, tuy nhiên, Triều Tiên lại cho rằng, người này chết vì đau tim và không phải là ông Kim Jong-nam.

Trước vụ việc, 2 nước vẫn có quan hệ ổn định và thân thiện, tuy nhiên, đến nay, Malaysia đã cấm công dân Triều Tiên nhập cảnh mà không có visa. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục