Malaysia trục xuất 23.000 người nhập cư phạm tội

  • 03/06/2017 00:29
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2017, nhà chức trách Malaysia đã trục xuất gần 23.000 người nước ngoài vì tham gia hoặc có liên quan đến các hoạt động tội phạm tại nước này.

Malaysia trục xuất 23.000 người nhập cư phạm tội ảnh 1Nhân viên an ninh tại một trại buôn người gần biên giới Malaysia - Thái Lan 

Giới chức Malaysia cho biết, đứng đầu danh sách là Indonesia và Bangladesh với số người mang quốc tịch các nước này bị Malaysia trục xuất lần lượt là 6.849 và 4.200 người, trong đó 621 người Indonesia và 126 người Bangladesh có hồ sơ hình sự. Những người bị trục xuất phạm các tội danh như mại dâm, bắt cóc, giết người, cướp của, buôn bán người và buôn lậu ma túy...

Phát biểu sau khi có cuộc gặp với các thành viên cấp cao của Quỹ Phòng chống tội phạm Malaysia MCPF, Tổng Giám đốc Cục Nhập cư Malaysia, ông Mustafar Ali cho biết, nhà chức trách nhận thấy mối quan tâm của công chúng về việc người nước ngoài có dính líu đến các hoạt động tội phạm tại Malaysia. Ông đồng thời cũng trấn an người dân rằng chính phủ sẽ làm mọi việc để những người này bị trục xuất. 

Phó chủ tịch Quỹ MCPF, ông Lee Lam Thye cho hay, tổ chức này đã kêu gọi chính phủ tăng cường nhân lực tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh vì họ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý 137 điểm nhập cảnh của nước này.

Theo The Malaysian Insight

Tin cùng chuyên mục