Malaysia: Không có bằng chứng thuyết phục Nga liên quan đến vụ MH17

  • 01/06/2018 20:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Không có bằng chứng kết luận về trách nhiệm của Nga đối với sự cố chuyến bay MH17 ở miền đông Ukraine vào tháng 7- 2014, Channel News Asia dẫn lời Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Anthony Loke cho biết hôm thứ năm 31-5-2018.

Malaysia: Không có bằng chứng thuyết phục Nga liên quan đến vụ MH17 ảnh 1

MH17 rơi tại Ukraine 

Ông Loke nêu rõ: "Không có bằng chứng thuyết phục để chĩa vào Nga theo chứng cớ của JIT". Ông nhấn mạnh: "Cần tính đến quan hệ ngoại giao và mọi hành động tiếp theo cần phải dựa trên những chứng cớ không thể bác bỏ". 

JIT là nhóm điều tra chung gồm đại diện Hà Lan, Australia, Malaysia, Bỉ và Ukraine ngày 24-5 vừa qua đã ra tuyên bố xác định rằng tên lửa BUK-TELAR bắn trúng chiếc máy bay trên là tên lửa thuộc lữ đoàn phòng không số 53 của quân đội Nga đóng ở khu vực Kursk có thể đã được chuyển tới miền Đông Ukraine. 

Chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines thực hiện chuyến bay MH17 từ Amsterdam đến Kuala Lumpur vỡ tan thành nhiều ở vùng Donetsk khu vực phía đông của Ukraina ngày 17-7-2014. Thảm họa đã giết chết tất cả 298 người trên máy bay, công dân 10 quốc gia.

Nhà chức trách Ukraine và nhiều quốc gia phương Tây cáo buộc lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine đứng sau vụ việc này. Trong khi đó, Nga và những người đứng đầu lực lượng đòi độc lập ở Đông Ukraine khẳng định máy bay đã trúng một tên lửa bắn đi từ khu vực do quân đội Chính phủ Ukraine kiểm soát.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục