Mai Vàng 2020 hé lộ 3 chủ nhân giải thưởng đầu tiên

  • 13/01/2021 00:07
  • 0 bình luận
  • Trúc Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau một tháng diễn ra vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2020, kết quả kiểm phiếu đã gọi tên chủ nhân tượng Mai Vàng của 13 hạng mục thuộc Giải Mai Vàng lần thứ 26. Ban tổ chức công bố trước kết quả của 3 hạng mục: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình.

Theo đó, 3 Giải Mai Vàng đầu tiên thuộc về vở diễn sân khấu "Áo cưới trước cổng chùa" của đạo diễn Trần Ngọc Giàu; Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang); Phim "Ròm"-đạo diễn Trần Thanh Huy và chương trình truyền hình "Siêu trí tuệ Việt Nam- HTV2 (Đài Truyền hình TP.HCM)

Vở “Áo cưới trước cổng chùa” đã vượt qua các ứng viên còn lại trong hạng mục Vở diễn sân khấu là “Lôi Vũ”, “Bàn tay của trời”, “Mưu bà Tú” để giành được tượng Mai Vàng vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

Khi bước vào vòng bầu chọn tranh giải, “Áo cưới trước cổng chùa” nhận được không ít lời khen ngợi của giới chuyên môn về thủ pháp dàn dựng của đạo diễn để làm mới một tác phẩm cải lương kinh điển, từng được dàn dựng rất nhiều trên các sân khấu cải lương và ăn sâu trong tâm trí khán giả mộ điệu.

Mai Vàng 2020 hé lộ 3 chủ nhân giải thưởng đầu tiên ảnh 1

Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy

Bộ phim điện ảnh “Ròm” vẫn khẳng định vị trí của phim điện ảnh trong lòng khán giả - bạn đọc Báo Người Lao Động ngay từ vòng đề cử đến vòng bầu chọn, liên tục dẫn đầu kết quả 4 tuần bầu chọn liên tiếp, nghiễm nhiên giành được tượng Mai Vàng bộ phim được yêu thích nhất, bỏ xa sau mình những ứng viên xứng đáng khác tranh giải trong cùng hạng mục: “Hoa hồng trên ngực trái”, “Đôi mắt âm dương”, “Tình yêu và tham vọng”, “Muôn kiểu làm dâu”.

Giới chuyên môn đánh giá “Ròm” cho thấy không chỉ nỗ lực phi thường của đạo diễn Trần Thanh Huy, vượt lên nghịch cảnh để hoàn thành bộ phim và đưa đến với công chúng mà đó còn là những thước phim mẫu mực về mặt kỹ thuật khi được thực hiện chỉn chu, kết hợp nhịp nhàng trong từng khung hình với góc máy lạ cùng âm thanh, ánh sáng, nhịp phim được điều tiết, khai triển hài hòa.

Mai Vàng 2020 hé lộ 3 chủ nhân giải thưởng đầu tiên ảnh 2

Chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”

Bất ngờ nhất có lẽ là chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Không giành vị trí dẫn đầu ở các tuần của vòng bầu chọn nhưng chung cuộc “Siêu trí tuệ Việt Nam” lại dẫn đầu với số phiếu cao, vượt qua những ứng viên từng thay nhau tạm dẫn đầu trước đó (“Ký ức vui vẻ” và “Rap Việt”), để giành được tượng Mai Vàng chương trình truyền hình yêu thích nhất.

Ngoài 3 hạng mục thuộc về tác phẩm đã được công bố trên, kết quả của 10 hạng mục còn lại sẽ lần lượt được xướng tên trong lễ trao giải diễn ra vào tối 14-1-2021.

Tin cùng chuyên mục