• Iran phủ nhận thông tin thay S-300 bằng Antei-2500

  Iran phủ nhận thông tin thay S-300 bằng Antei-2500

  ANTĐ - Ngày 1-8, Đại sứ Iran tại Moscow Mahmoud Reza Sajjadi, đã bác bỏ thông tin mà các phương tiện truyền thông cho rằng, Tehran đã đồng ý nhận hệ thống tên lửa phòng không Antei-2500, thay cho hệ thống phòng không S-300 từ Nga.

 • Thách thức khổng lồ của tân Tổng thống Iran

  Thách thức khổng lồ của tân Tổng thống Iran

  ANTĐ - Giáo chủ theo đường lối ôn hòa Hassan Rowhani, 64 tuổi, đã trở thành tân Tổng thống của Iran. Sau 8 năm dưới quyền của Tổng thống thuộc đảng Bảo thủ, chiến thắng của ông Rowhani được được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi bước ngoặt kinh tế cho quốc gia, tháo gỡ thế bế tắc xung quanh chương trình hạt nhân của nước này. 

 • Trực thăng chở Tổng thống Iran hạ cánh khẩn cấp

  Trực thăng chở Tổng thống Iran hạ cánh khẩn cấp

  ANTĐ - Ngày 2-6, Văn phòng Phủ Tổng thống Iran cho biết, chiếc trực thăng chở Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad cùng một số quan chức cao cấp chính phủ đã phải hạ cánh khẩn cấp tại miền Đông Bắc nước này, sau khi xảy ra một “sự cố”.

 • Iran ngấm đòn trừng phạt

  Iran ngấm đòn trừng phạt

  ANTĐ - Việc đồng Rial của Iran đang bị mất giá với tốc độ chóng mặt cho thấy nền kinh tế của quốc gia Trung Đông này đang phải gánh chịu những thiệt hại vô cùng nặng nề do cuộc bao vây cấm vận hà khắc của phương Tây.

 • Tổng thống Iran phải ra điều trần trước quốc hội

  Tổng thống Iran phải ra điều trần trước quốc hội

  ANTĐ - Các nhà lập pháp Iran đã triệu tập Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad điều trần trước Quốc hội về những chính sách điều hành, quản lý kinh tế và chính trị yếu kém, hãng thông tấn nhà nước Iran Fars cho biết.

 • “Sân sau” nổi sóng

  “Sân sau” nổi sóng

  ANTĐ - Chuyến đi trong thời điểm đầy nhạy cảm của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tới 4 quốc gia Mỹ Latin Venezuela, Ecuador, Cuba và Nicaragua đã làm cho khu vực mà Mỹ luôn xem như “sân sau” nổi sóng.

 • Tổng thống Iran suýt dính “giày bay”

  Tổng thống Iran suýt dính “giày bay”

  ANTĐ - Một người đàn ông 45 tuổi, cựu công nhân ngành dệt tại Iran đã ném giày vào Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad để phản đối việc ông bị mất việc nhưng không nhận được một đồng trợ cấp nào từ chính phủ.